Thành phố Tuyên Quang: Nhiều hoạt động Đội ý nghĩa

Sáng tạo trong cách tạo nguồn kinh phí, tặng quà cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, xây dựng các công trình măng non... Hội Đồng Đội các cấp thành phố Tuyên Quang đã có những hoạt động thiết thực, lập thành tích chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp.

Chị Phạm Thị Bích Hường, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Tuyên Quang chia sẻ, để lập thành tích chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp, ngay từ đầu năm, Hội đồng Đội thành phố đã phát động các phong trào thi đua trong các liên đội với các hoạt động, việc làm thiết thực, cụ thể. Hội đồng Đội thành phố đã phát động chương trình “Quà Tết cho em” để gây quỹ tặng quà cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Hội đồng Đội thành phố Tuyên Quang tặng quà cho học sinh nghèo,
có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Sơn Lạc.

Hội đồng Đội thành phố đã in 6.000 vỏ bao lì xì bằng giấy. Trên mỗi vỏ bao lì xì được in hình ảnh bức tranh đoạt giải A tại Hội thi vẽ tranh “Bác Hồ trong trái tim thiếu nhi thành phố Tuyên Quang” sau đó bán để lấy kinh phí tặng quà. Kết quả, Hội đồng Đội thành phố đã bán được trên 5.000 vỏ bao lì xì, thu về trên 21 triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Hội đồng Đội thành phố đã tiến hành trao quà đợt 1 cho 41 học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Liên đội trường Tiểu học Kim Phú và liên đội trường Tiểu học Sơn Lạc, xã Kim Phú mỗi suất 300 nghìn đồng; tặng 1 triệu đồng cho em Lâm Thùy Nhung, lớp 5, học sinh đa khuyết tật của Liên đội trường Tiểu học Sơn Lạc.
   Em Lâm Thùy Nhung chia sẻ, em bị đa khuyết tật, em trai em mới 18 tháng tuổi nên bố phải ở nhà trông 2 chị em. Kinh tế cả nhà chỉ trông chờ vào tiền lương đi làm công nhân của mẹ. Tiền thuốc hàng tháng của em rất tốn kém nên gia đình em gặp nhiều khó khăn. Em rất vui và cảm ơn các anh chị Hội đồng Đội thành phố đã quan tâm hỗ trợ gia đình em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt.
   Hội đồng Đội thành phố đã chỉ đạo 100% liên đội tổ chức các hoạt động chào mừng phù hợp với tình hình thực tế tại liên đội như: Mỗi liên đội xây dựng được ít nhất 1 công trình măng non cấp liên đội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng; các chương trình tham quan, về nguồn, tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa… Nhiều liên đội đã tổ chức được các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như trường: THCS Lê Quý Đôn, Tiểu học Phan Thiết, Tiểu học Nông Tiến…Chị Vũ Vân Anh, Tổng phụ trách Đội, liên đội trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, bám sát chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố, liên đội đã tổ chức được chuỗi hoạt động rất ý nghĩa như: Chương trình “Áo ấm mùa đông - Xuân tình bạn”, thu hút trên 900 học sinh ở 20 chi đội tham gia, ủng hộ được 26,7 triệu đồng, 13 chăn ấm, 200 đôi tất, 1.400 quần áo cũ, 1.210 quyển sách giáo khoa. Liên đội đã tổ chức trao tặng các phần quà này cho các bạn học sinh khó khăn ở các liên đội: trường Tiểu học và THCS Minh Tiến (Hàm Yên); trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Sinh Long (Na Hang). Hay Chương trình ủng hộ “Xuân ấm áp, Tết yêu thương”, Liên đội đã tặng 10 suất quà tết cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó học giỏi trong liên đội; thăm, tặng quà Tết cho 52 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 liên đội: Trường Tiểu học Liên Minh, tiểu học Phú Lâm, THCS Phú Lâm (TP Tuyên Quang); thăm hỏi và chúc Tết 34 cụ già cô đơn và trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh…
   Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Phạm Thị Bích Hường khẳng định, để nhân lên những thành tích thiết thực chào mừng đại hội và tạo sân chơi để thiếu nhi thành phố thử sức trong thời gian dài được nghỉ học vì dịch bệnh Covid -19, Hội đồng Đội thành phố đang triển khai Cuộc thi viết “Em yêu Đội em” lần thứ nhất. Tới đây, Hội đồng Đội thành phố sẽ trao quà đợt 2 cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại điểm trường mầm non làng Dùm, trường Mầm non Nông Tiến (TP Tuyên Quang)./.

Theo TQĐT