Đồng chí Tô Hoàng Linh, kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

Chiều ngày 6/2, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thành phố; lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố  kiểm tra công tác phòng chống dịch

Trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh, đánh giá cao việc nhà trường thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, của ngành giáo dục về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus corona gây ra. Theo đó, nhà trường đã thực hiện cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2. Ban giám hiệu nhà trường đã họp triển khai và tuyên truyền cho giáo viên, học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đồng thời, huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường triển khai dọn vệ sinh, lau chùi các thiết bị, phun khử trùng các phòng học, phòng chức năng, khu vui chơi.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra phun thuốc  khử trùng tại trường THCS Lê Quý Đôn

Tại buổi kiểm tra, Đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố đề nghị mặc dù hiện nay trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với vi rút Corona, nhưng không vì thế mà nhà trường lơ là, chủ quan. Đồng chí yêu cầu, Ban giám hiệu và tập thể giáo viên Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn cần phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh cũng như chính quyền địa phương và các ban ngành có liên quan để thực hiện giám sát, phòng chống dịch hiệu quả, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)