Thành phố Tuyên Quang phát động Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý năm 2020

Sáng ngày 29/1 ( tức ngày 5 tết Canh Tý 2020), tại tổ 3 phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban cơ quan, đơn vị; các xã, phường; lực lượng vũ trang và học sinh trên địa bàn thành phố.

Lễ phát động  Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn bác Hồ" Xuân Canh Tý năm 2020

Trong những năm qua, Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được thành phố Tuyên Quang tích cực thực hiện mỗi dịp Tết đến, xuân về. Từ phong trào trồng cây gây rừng, không chỉ góp phần cải tạo môi trường sống, làm cho cảnh quan trên địa bàn ngày càng xanh, sạch, đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế từ đồi, rừng. Tại Lễ phát động trồng cây Xuân Canh Tý 2020, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Hùng nhấn mạnh, Năm 2019, thành phố đã trồng mới 150 ha rừng; tiếp tục quản lý, bảo vệ 6.357 ha rừng, duy trì độ che phủ rừng trên 29%. Cùng với đó, thành phố luôn quan tâm đến phát triển hệ thống cây xanh trên các trục đường phố, trụ sở, trường học, công viên, nơi công cộng, ưu tiên trồng tại các tuyến đường kiểu mẫu, khuôn viên trường học, sân vận động, công trình văn hóa theo quy hoạch xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị. Đặc biệt là ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh của cán bộ và nhân dân thành phố ngày càng chuyển biến tích cực, tạo điều kiện cho hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố phát triển tạo cảnh quan môi trường của đô thị xanh, sạch, đẹp.

Các đ/c  lãnh đạo thành phố tham gia hưởng ứng  Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020

Trong năm 2020, thành phố Tuyên Quang đề ra mục tiêu trồng rừng là 105 ha, chủ yếu là rừng sản xuất, nhằm tạo nguồn và nâng cao thu nhập từ rừng cho người dân địa phương. Hưởng ứng Lễ phát đọng tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020, ông Dương Văn Thìn, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Nông Tiến đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân thành phố phát biểu hưởng ứng lời phát động và khẳng định, việc tổ chức tết trồng cây không chỉ đẩy mạnh phong trào trồng cây gây rừng, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc và bảo vệ tài nguyên rừng. Qua đó tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi rộng khắp trong mọi tổ chức cơ quan đơn vị và các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân mới, góp phần bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu. Ngay sau phát động tết trồng cây năm 2020, phường Nông Tiến sẽ cùng với các phường, xã và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tập trung trồng cây mùa xuân thiết thực, hiệu quả; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về lợi ích của việc trồng cây để tạo môi trường xanh, sạch, trong lành, phát triển kinh tế địa phương.
    Ngay sau Lễ phát động tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo thành phố, cán bộ, công chức, viên chức thành phố các xã, phường, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân đã tham gia trồng trên 4 nghìn cây keo mở đầu cho phong trào trông cây năm 2020./..

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Thu Trinh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)