Thành phố Tuyên Quang khai mạc các hoạt động mừng đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020

Tối ngày 14/01, tại sân khấu trước cửa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức khai mạc các hoạt động mừng đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020. Đến dự buổi khai mạc, về phía đại biểu tỉnh có các đồng chí Lê Tiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tạ Đức Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thị Minh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh; Nguyễn Thế Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.Đại biểu thành phố có các đồng chí Lê Thị Kim Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Quốc Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020.

Các đại biểu  Tỉnh và Thành phố tham dự buổi khai mạc các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân năm 2020

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Quốc Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức  các hoạt động mừng đảng mừng xuân Canh Tý 2020 nhấn mạnh, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý sẽ diễn ra từ ngày 14/01 đến ngày 09/03/2020 với các hoạt động như: hội đua thuyền trên sông Lô; Lễ hội chùa Hang, xã An Khang; Hội đình Song Lĩnh, xã Lưỡng Vượng; Lễ hội đình Giếng Tanh, xã Kim Phú; Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thiết thực khác. Đến với Tuyên Quang trong dịp đầu xuân này, quý khách không những được tận hưởng vẻ đẹp của không gian đất trời, hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên của tạo hóa ban tặng cho thành phố Tuyên Quang, mà còn được tham gia vào các hoạt động văn hóa mang đậm màu sắc dân gian như chợ hoa tết, đường hoa xuân, triển lãm ảnh nghệ thuật... và các hoạt động giao lưu thi đấu các môn thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống sôi động, hấp dẫn. Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa của thành phố, Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La sẽ diễn ra từ ngày mùng 10/02 đến ngày 16/02 Âm lịch (tức ngày 03/3 đến ngày 09/3/2020). Đây là một nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng lâu đời, được tổ chức hàng năm tại thành phố Tuyên Quang và đã thực sự trở thành điểm hẹn không thể thiếu của nhiều du khách trong mỗi dịp xuân về ở thành phố. Thành phố mong muốn đây thực sự là những hoạt động bổ ích không chỉ có ý nghĩa như một ngày hội mà còn là dịp để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang; góp phần giữ gìn, phát huy và bảo tồn những bản sắc văn hóa dân tộc của người dân trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung. Đồng thời, là dịp để thành phố giới thiệu với bạn bè và du khách gần xa những tiềm năng thế mạnh về du lịch các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các sản phẩm vật chất, tinh thần; về nét đẹp văn hóa của đất và con người Thành Tuyên. Thành phố Tuyên Quang luôn nồng nhiệt chào đón bè bạn và du khách đến với thành phố.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên cộng tác viên đến từ

Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố và Trường  Phổ thông Dân tộc nội trú - THPT tỉnh biểu diễn

Tại buổi khai mạc, các đại biểu và nhân dân cũng đã được thưởng thức 11 tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên cộng tác viên đến từ Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố và Trường  Phổ thông Dân tộc nội trú- THPT tỉnh biểu diễn chào mừng khai mạc các hoạt động văn hóa thể thao mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020

Tin và ảnh:  Thục Trinh ( Trung tâm VHTT-TT thành phố Tuyên Quang)