Đại hội Hội Đông y thành phố Tuyên Quang lần thứ VII nhiệm kỳ (2019-2024)

Sáng ngày 27/12/2019 Hội Đông y thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội Hội Đông y lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019-2024). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Tham dự Đại hội có 190 hội viên đến từ 14 hội cơ sở và Chi hội trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố

trao giấy khen cho 3 tập thể có thành tích trong công tác Hội Đông y ( nhiệm kỳ 2014-2019)

Nhiệm kỳ 2014-2019,  các cơ sở hội, chi hội đã khám và chữa bệnh cho trên 180 nghìn lượt bệnh nhân; số bệnh nhân điều trị là 173. 857 lượt người. Trong đó bệnh nhân được điều trị thuốc nam là 156. 594 lượt, châm cứu bấm huyệt 37.117 lượt người. Số khám, cấp thuốc mễn phí là 8.155 người thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với 7.695 thang thuốc với tổng số tiền là 124.960.000 đồng, đây là một việc làm tốt đẹp mang tình truyền thống, tương thân, tương ái của hội viên Hội Đông y thành phố trong nhiệm kỳ qua....Nhiệm kỳ 2019 - 2024 Hội Đông y thành phố tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW của Ban Bí thư về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới; tăng cường sưu tầm, bảo tồn phát triển nguồn dược liệu tại địa phương. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động khám và phát thuốc miễn phí vì mục tiêu phục vụ sức khỏe nhân dân.Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận những kết quả mà Hội Đông y thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị, Trong thời gian tới, Hội Đông y thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa trong phát triển thêm hội viên, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về khám, chữa bệnh, trồng cây và sử dụng thuốc nam, nâng cao hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong thời gian tới.
       Với tinh thần dân chủ, đổi mới. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Đông y thành phố Tuyên Quang khóa mới nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 17 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quốc Linh, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố được bầu làm Chủ tịch hội Đông y thành phố Tuyên Quang nhiệm kỳ 2019-2024. Nhân dịp này, UBND thành phố Tuyên Quang tặng giấy khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác Hội nhiệm kỳ 2014 – 2019./.

Tin và ảnh: Ngọc Sơn ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)