Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020

Ngày 4-12, UBND tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020. Dự lễ tổng kết có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao
Giải nhất cho nhóm tác giả có mô hình

Sau gần 7 tháng phát động cuộc thi đã có hơn 400 mô hình, sản phẩm, giải pháp của các tác giả tại 7/7 huyện, thành phố tham gia dự thi. Các ý tưởng thuộc lĩnh vực: Kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Ban tổ chức đã lựa chọn trao 1 giải nhất cho mô hình Máy bơm nước không dùng điện thông minh của nhóm tác giả Đỗ Hải Yến, lớp 10A9, trường THPT Sơn Dương và Đỗ Mạnh Dũng, lớp 4A3, trường Tiểu học Đăng Châu (Sơn Dương); 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả có mô hình, sản phẩm, giải pháp tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, có khả năng áp dụng vào thực tế.

Các đại biểu chụp ảnh với các tác giả được giải tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương biểu dương tinh sự tích cực, tinh thần sáng tạo, tìm ra những sản phẩm mới hữu ích để dự thi và đạt giải trong cuộc thi lần này. Đồng chí cũng đề nghị Ban tổ chức cuộc thi cần quan tâm đến hoạt động khoa học, công nghệ và sáng tạo kỹ thuật; các tổ chức đoàn thanh niên, đội thiếu niên, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập, tạo điều kiện cho các em phát huy khả năng sáng tạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm thu hút thanh, thiếu niên, nhi đồng tham gia; lựa chọn những giải pháp, sản phẩm phù hợp với thực tiễn, phục vụ học tập, lao động sản xuất; phối hợp, tổ chức tốt Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2020.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Theo TQĐT