UBND thành phố phối hợp với các Ngân hàng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ nghèo tại phường Mỹ Lâm

Chiều ngày 16/10, UBND thành phố đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh bàn giao tiền hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 02 hộ nghèo tại phường Mỹ Lâm. Dự buổi bàn giao có đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố; đại diện lãnh đạo các Ngân hàng.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hộ bà Lương Thị Dự tại tổ 8,

phường Mỹ Lâm

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và các hộ được thụ hưởng, đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương tỉnh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh thành phố Tuyên Quang đã trao 100 triệu đồng cho 02 hộ nghèo xây dựng nhà là hộ ông Hoàng Quốc Đại tại tổ 7 và hộ bà Lương Thị Dự tại tổ 8, phường Mỹ Lâm. Mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh thành phố Tuyên Quang trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hộ ông Hoàng Quốc Đại tại tổ 7, phường Mỹ Lâm

Những năm qua, với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến xã, phường trong triển khai công tác giảm nghèo, đã có nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ kinh phí cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo được làm nhà mới và sửa chữa nhà ở. Qua đó, nhằm triển khai thực hiện tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố và hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)