Tô thắm hình ảnh người lính

Thời chiến, họ cầm súng xông pha nơi chiến trận đánh địch, nay thời bình, trước đại dịch Covid-19, những người lính ấy tiếp tục đồng lòng cùng chính quyền địa phương trên chiến trận không tiếng súng chống đại dịch. Hình ảnh những cựu chiến binh cùng các ngành chức năng ngày ngày đứng kiểm soát các chốt ra vào tại các chợ, hay góp những đồng trợ cấp, tiết kiệm... ủng hộ chính quyền địa phương phòng, chống dịch tiếp tục tô thắm hình ảnh đẹp người lính Cụ Hồ.

Chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, CCB Ma Trọng Bôn, thương binh hạng 3/4, thôn 11, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) đã đóng góp 5 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch. Ông Bôn chia sẻ, bản thân ông từng tham gia chiến đấu ở mặt trận phía Bắc Hoàng Liên Sơn cũ (nay thuộc tỉnh Lào Cai). Trở về với đời thường, ông được hưởng trợ cấp thương tật thương binh hạng 3/4. Hằng ngày ông vẫn theo dõi tin tức về dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng chống của Đảng, Nhà nước và toàn dân. Qua thông tin đại chúng, thấy các chiến sỹ công an, bộ đội, y, bác sỹ ngày đêm làm nhiệm vụ chống dịch vất vả. Vì vậy, ông đã góp 3 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của xã và 2 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 do
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang phát động.

CCB Phạm Văn Tái, cùng ở tổ 3, phường Tân Quang đã dùng số tiền trợ cấp nạn nhân da cam/dioxin của mình là 2 triệu đồng để ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 phường Tân Quang. Trước đây, ông Tái từng là lái xe phục vụ chiến đấu trong quân đội từ năm 1973 đến năm 1983. Sau khi trở về địa phương, ông làm việc tại Công ty vật tư tổng hợp Hà Tuyên. Năm 1991 ông nghỉ chế độ và được hưởng trợ cấp dành cho nạn nhân da cam/dioxin. Ông quyết định dành một tháng trợ cấp nạn nhân da cam/dioxin ủng hộ quỹ phòng, chống dịch của địa phương. Gia đình ông cũng ủng hộ thêm 200.000 đồng cho tổ dân phố và nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch.

Không chỉ có 2 thương binh Ma Trọng Bôn, Phạm Văn Tái, trên địa bàn thành phố còn nhiều CCB đã gửi người thân, mang tấm lòng tình cảm và tiền ủng hộ tới Ủy ban MTTQ các cấp với mong muốn mỗi sự sẻ chia sẽ giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch. Tiêu biểu như cán bộ tiền khởi nghĩa Ma Văn Dần, phường An Tường ủng hộ 6 triệu đồng; CCB Nguyễn Hữu Hoạch, thôn 7, xã Lưỡng Vượng ủng hộ 10 triệu đồng và kêu gọi các thành viên Câu lạc bộ CCB sản xuất kinh doanh giỏi xã Lưỡng Vượng do ông làm chủ nhiệm ủng hộ 5 triệu đồng; thương binh 4/4 Nguyễn Thành Tuyên, phường Phan Thiết, ủng hộ hơn 4 triệu đồng; CCB Phan Văn Đức, phường Tân Quang ủng hộ 1 triệu đồng...

CCB Phan Minh Tân, Chủ tịch CCB thành phố Tuyên Quang cho biết: Cán bộ, hội viên trên địa bàn thành phố đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19”, tham gia ủng hộ tin nhắn trên điện thoại, ủng hộ qua Ủy ban MTTQ. Đã có rất nhiều tập thể, cá nhân CCB, thương binh dùng chính tiền trợ cấp, tiền tiết kiệm cá nhân, lương hưu ủng hộ. Riêng 3 cán bộ lãnh đạo CCB thành phố, với trách nhiệm của mình, mỗi người đã ủng hộ trên 1 triệu đồng. Ngoài tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch, Hội CCB các phường, các xã đã cùng chính quyền địa phương tham gia các chốt tại các chợ kiểm soát, thực hiện việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay diệt khuẩn.

Tại các xã, thị trấn, cán bộ, hội viên CCB đã thực hiện việc làm thiết thực như đến tận nhà hội viên tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, tặng khẩu trang miễn phí cho từng hội viên. CCB Ma Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội CCB xã Hùng Mỹ (Chiêm Hóa) cho biết: Hội CCB xã đã trích quỹ Hội mua được 170 chiếc khẩu trang, cộng thêm 100 chiếc khẩu trang được ủng hộ. Hội CCB xã đã phân công các chi hội trưởng CCB các thôn đến từng nhà hội viên vừa tuyên truyền, vừa phát khẩu trang miễn phí.

CCB Bùi Đức Thắng, Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội CCB các cấp đã phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của người lính Cụ Hồ trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước, địa phương. Đồng thời, mỗi cán bộ, hội viên CCB là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người thân, anh em họ hàng, làng xóm thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, địa phương về phòng chống dịch. Nhiều việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp của CCB đã góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Theo TQĐT