• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khuyến cáo người dân khi mua, sử dụng pháo hoa dịp Tết

Công an tỉnh vừa có khuyến cáo để người dân khi mua, sử dụng pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, Công an tỉnh đề nghị, người dân khi có nhu cầu mua pháo hoa phải mua tại các điểm bán được cơ quan có thẩm quyền cấp phép; tuyệt đối không mua, sửa dụng pháo lậu. Người dân khi phát hiện trường hợp vi phạm cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo quy định.

Trên mạng xã hội đang xuất hiện một số cá nhân khi rao bán, rao mua hộ lấy phí… các loại pháo hoa từ đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng sản xuất. Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định rõ: Chỉ tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được kinh doanh pháo hoa và phải được cơ quan Công an có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; đảm bảo các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, phòng ngừa ứng phó sự cố và bảo vệ môi trường. Cá nhân không được phép kinh doanh pháo hoa.

Số pháo lậu thu được trong một vụ án buôn, bán, tàng trữ trái phép pháo do lực lượng Công an tỉnh đấu tranh, triệt phá.

Trường hợp mua, sử dụng pháo hoa của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không được phép kinh doanh thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ hoặc bị xử lý hình sự.

Theo TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 273