• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Đội Cấn làm tốt công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

     Xác định Dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, là bước đột phá quan trọng về hạ tầng giao thông, góp phần kết nối Khu du lịch Tân Trào với Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thúc đẩy kinh tế - xã hội của Tuyên Quang. Hiện phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang đã cơ bản hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để khởi công Dự án theo kế hoạch đề ra.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh, kiểm tra hiện trạng giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc tại phường Đội Cấn

     Hiểu rõ mục đích của việc mở mới tuyến đường là để giúp chính người dân có thêm cơ hội phát triển kinh tế gia đình và xây dựng thành phố Tuyên Quang phát triển mạnh hơn. Gia đình ông Phan Văn Đức, tổ 7 phường Đội Cấn, đã đi đầu trong việc nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Theo ông Đức, mặc dù diện tích hơn 1 sào đất bị thu hồi giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đường Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, nhưng người dân chúng tôi rất vui mừng phấn khởi. Cảm ơn chủ trương của Đảng, Nhà nước đã mở thêm cho nhân dân một con đường giao thông để người dân đi lại thuận tiện giao lưu buôn bán trao đổi hàng hóa, giúp phát triển kinh tế cho các hộ dân trong phường.
     Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND phường Đội Cấn cho biết, Dự án Tuyến đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ nối với Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đi qua địa bàn phường Đội Cấn có chiều dài 2,5 km. Tổng diện tích đất bị thu hồi thực hiện dự án là 13 ha, với 113 hộ dân và 5 tổ chức bị ảnh hưởng. Xác định đây là công trình trọng điểm của tỉnh, sẽ tạo bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Tuyên Quang và khu vực trung du - miền núi phía Bắc, đảm bảo an ninh quốc phòng, phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải của cả nước. Cấp ủy, chính quyền phường Đội Cấn đã tổ chức hội nghị từ phường, đến tổ dân phố để tuyên truyền vận động giải thích đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, hiểu rõ mục đích ý nghĩa và tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện các quy hoạch dự án trọng điểm đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh, của thành phố. Nhờ sự tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân và khẩn trương thực hiện việc đo, vẽ hiện trạng, lập hồ sơ trích lục nguồn gốc đất, thực hiện các phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Hiện đã có 101 hộ dân và 5 tổ chức bị ảnh hưởng bởi dự án đã nhận tiền đền bù, bàn giao xong mặt bằng phục vụ thi công Dự án cho chính quyền địa phương. Phường Đội Cấn đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm phát triển Quỹ đất thành phố thực hiện tuyên truyền, vận động và chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng cho 11 hộ còn lại trong thời gian sớm nhất.

Người dân phường Đội Cấn đồng thuận, nhất trí giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Theo kế hoạch dự án Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ sẽ được khởi công vào cuối tháng 2 này và hoàn thành đưa vào khai thác vào năm 2023. Qua đó, sẽ kết nối giữa tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ với mạng lưới giao thông trong khu vực và hệ thống giao thông quốc gia, nâng cao hiệu quả khai thác của tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai; tạo bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Tuyên Quang.

Theo:  Trung tâm VH, TT và TT thành phố

 

 


Nguồn:http://soytetuyenquang.gov.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 57