• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Tuyên Quang Chủ động các phương án phòng dịch, đảm bảo an toàn cho bầu cử

Ngày 12-5, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đã họp đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021, thẩm định hồ sơ và mức độ đạt chuẩn nông thôn mới của các xã đăng ký đạt chuẩn năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp; dự họp còn có lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban chỉ đạo.

Đơn vị bầu cử số 3 phường Minh Xuân đang tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

Khu vực bỏ phiếu thuộc đơn vị bầu cử số 3 của phường Minh Xuân có trên 1.890 cử tri thuộc các tổ 7, 9, 10 và tổ 15. Hiện các công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử như, niêm yết danh sách ứng cử viên; danh sách cử tri, chuẩn bị hòm phiếu…đã cơ bản hoàn tất, hiện tổ đang tiến hành trang trí khánh tiết, treo cờ chuối, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi và khí thế cho người dân về cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Ông Nguyễn Hồng Kha, Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ 7, Tổ trưởng tổ bầu cử số 3 phường Minh Xuân cho biết, để thực hiện công tác phòng chống dịch phục vụ công tác bầu cử, thì tổ bầu cử số 3 đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế như thuốc khử khuẩn rửa tay cho bà con, yêu cầu đeo khẩu trang trước khi vào phòng bỏ phiếu, thực hiện theo đúng khuyến cáo 5K của ngành y tế, đặc biệt là địa điểm khu vực bỏ phiếu thuộc đơn vị bầu cử số 3 của phường Minh Xuân đặt tại nhà văn hóa liên tổ rất thuận lợi, việc bố trí cửa vào, cửa ra hợp lý, tránh được tình trạng các cử tri tập trung đông người trong nhà văn hóa, đảm bảo được công tác phòng dịch.

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố đang kiểm tra máy đo thân nhiệt đảm bảo cho công tác phòng chống dịch trong ngày bầu cử

Cuộc bầu cử quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thành phố Tuyên Quang có 9 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố, 94 đơn vị bầu cử phường, xã với 109 khu vực bỏ phiếu. Để chủ động vừa đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử vừa đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cho cử tri, cấp ủy, chính quyền và Ủy ban Bầu cử các cấp trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã triển khai nhiều giải pháp chặt chẽ về phòng, chống dịch bệnh cũng như chuẩn bị các tình huống, sẵn sàng các phương án ứng phó với tình hình cụ thể. Ông Nguyễn Quốc Linh, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Tuyên Quang cho biết, Hiện Trung tâm y tế thành phố đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn. Tại mỗi đơn vị bầu cử sẽ bố trí 2 cán bộ đảm nhiệm theo dõi tình hình trong ngày diễn ra bầu cử, các địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu sẽ được phun khử trùng trước ngày bầu cử từ 1 – 2 ngày; trong ngày bầu cử bố trí lực lượng tại cửa ra vào để kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn và hướng dẫn quy trình bầu cử, phân luồng đi vào, đi ra theo một chiều tại điểm bỏ phiếu bầu cử; bố trí bàn, chỗ ngồi ghi phiếu đảm bảo khoảng cách phù hợp. Đồng thời, chỉ đạo các khoa, phòng, các trạm y tế phối hợp tăng cường hoạt động của các đội tự quản y tế cộng đồng để truy vết các trường hợp có nguy cơ cao để đảm bảo cho công tác bầu cử.

          Cùng với sự chủ động tích cực, sẵn sàng mọi phương án ứng phó với các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử. Thành phố Tuyên Quang đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường nắm chắc tình hình, nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:http://soytetuyenquang.gov.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 650