Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên – Dự ngày hội Đại đoàn kết tổ 2 phường An Tường

Sáng ngày 18/11, Khu dân cư tổ 2 phường An Tường thành phố Tuyên Quang tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đến dự và chung vui cùng bà con nhân dân trong tổ có Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên và Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Phạm Ngọc Hải

Đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết tổ 2 phường An Tường

Bày tỏ niềm vui mừng đến dự ngày hội với bà con khu dân cư tổ 2 phường An Tường, thành phố Tuyên Quang, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu ghi nhận, đánh giá cao kết quả khu dân cư đạt được trên các mặt phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội, bảo đảm môi trường, hiệu quả hoạt động các phong trào tại cơ sở. Đồng chí cũng thông tin thêm những nét nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2023, đặc biệt là các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo cảnh quan đô thị của thành phố. Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường An Tường nói chung và khu dân cư tổ 2 tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, gắn bó, văn minh, bình yên. Qua đó, phát huy vai trò của Nhân dân tham gia góp ý xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” để xây dựng khu dân cư ngày càng an bình, sạch đẹp và phát triển.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - tặng hoa chúc mừng khu dân cư tổ 2 phường An Tường

Theo báo cáo, năm 2023, khu dân cư tổ 2 phường An Tường đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; có trên 70% số hộ khá và giàu; nhân dân trong tổ luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; 99% gia đình trong tổ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, an ninh trật tự duy trì ổn định, đường phố xanh – sạch – đẹp, không có rác thải. Các phong trào tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau phát triển kinh tế, thăm hỏi động viên khi ốm đau, hoạn nạn được các hội, đoàn thể và nhân dân trong tổ tích cực hưởng ứng. Đặc biệt là trong dịp tổ chức trung thu năm 2023, nhân dân ủng hộ, đóng góp tiền làm mô hình đèn trung thu được hơn 120 triệu đồng.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố