Đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Trung dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Phú An, xã Thái Long

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), sáng ngày 12/11, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư Phú An, xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang.

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Phú An, xã Thái Long

Tại buổi lễ, bên cạnh các tiết mục văn nghệ do các hội viên các hội đoàn thể khu dân cư Phú An thể hiện, nhân dân khu dân cư đã ôn lại truyền thống 93 năm ra đời và phát triển của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời thông báo kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của khu dân cư trong năm 2023.

Các tiết mục đặc sắc chào mừng Ngày hội

Thôn Phú An có 194 hộ, gần 875 nhân khẩu, phần lớn người dân làm nông nghiệp. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận khu dân cư Phú An đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện dân chủ, giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do các cấp phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện 100% hộ gia đình trong thôn sử dụng lưới điện quốc gia và có phương tiện nghe nhìn; trên 95% số hộ có 3 công trình hợp vệ sinh. Nhân dân luôn tự giác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, không có trường hợp lấn chiếm hành lang đường ngõ xóm. Năm 2023, 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa và khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Về dự và chung vui với khu dân cư Phú An, xã Thái Long, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Trung ghi nhận, biểu dương những kết quả Ban công tác mặt trận khu dân cư đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn Ban công tác mặt trận khu dân cư Phú An tiếp tục vận động nhân dân tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết trong khu dân cư; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại cơ sở; thực hiện tốt các hương ước, quy ước của khu dân cư, quy chế dân chủ ở cơ sở, tuyên truyền vận động nhân dân khu dân cư duy trì nề nếp vệ sinh hàng tuần, giữ vững bình yên trong khu dân cư./.

Tin và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)