Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên tiếp xúc cử tri phường Đội Cấn trước kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh

Sáng ngày 11/11, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Phan Thị Mỹ Bình, Phó trưởng Ban Dân tộc, Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Đội Cấn trước kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh. Dự họp có đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tiếp xúc cử tri phường Đội Cấn

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri phường Đội Cấn đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Vui mừng với những kết quả đạt được của tỉnh cũng như địa phương trong năm 2021, đại diện cử tri phường Đội Cấn đã kiến nghị, xem xét giải quyết việc vướng mắc đất đai giữa Công ty Cổ phần chè Sông Lô và người dân; công tác đền bù giải phóng mặt bằng; nâng cấp mở rộng một số tuyến đường giao thông; xử lý đường điện xuống cấp để đảm bảo an toàn, mĩ quan đô thị; xem xét hỗ trợ kinh phí cho một số tổ dân phố hoạt động; các biện pháp xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường rác thải, khí thải của bãi rác thải; công tác quy hoạch nghĩa trang; đề xuất quy hoạch mở rộng trường Tiểu học Đội Cấn để phục vụ nhu cầu dạy và học…Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo phường Đội Cấn và thành phố Tuyên Quang trao đổi, trả lời làm rõ các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đại diện cử tri phường Đội cấn phát biểu ý kiến

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự tin tưởng của cử tri đã giành cho các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở và sự nỗ lực, đồng lòng của cử tri và toàn thể Nhân dân trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2021. Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, Trong những năm qua, tỉnh đã ban hành rất nhiều chủ trương, chính sách thu hút đầu tư phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở. Đặc biệt là việc phát triển giao thông, trong đó có dự án đường Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, hiện đang bắt đầu được triển khai thi công. Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ tạo bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội cho địa phương trong đó có phường Đội Cấn. Cùng với đó, Thành phố Tuyên Quang đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại 2 và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đây là kết quả của sự nỗ lực cố gắng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang. Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên mong muốn cử tri và nhân dân phường Đội Cấn tiếp tục đồng thuận và tạo điều kiện cho dự án được triển khai thuận lợi; tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở địa phương.

Tin và ảnh : Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)