Chuẩn bị chu đáo Lễ khánh thành Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Chiều 16-12, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành Dự án cao tốc đường bộ Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài- Lào Cai.Dự buổi họp có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo một số huyện, thành phố

.

Các đại biểu dự họp.

Theo kế hoạch, tuyến cao tốc đường bộ Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ được tổ chức vào ngày 24-12. Địa điểm tại điểm đầu của tuyến cao tốc thôn 8, xã Lưỡng Vượng, Thành phố Tuyên Quang.

Lễ khánh thành sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu: Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai; dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên; Dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và Dự án thành phần dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng của tỉnh, đánh dấu bước phát triển đột phá của tỉnh trong phát triển hạ tầng. Lễ khánh thành là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và Chào năm mới 2024.

Đồng chí đề nghị Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh hoàn thiện thi công các hạng mục còn lại của tuyến đường và các thủ tục đảm bảo hoàn thành trước lễ khánh thành.

Lãnh đạo Báo Tuyên Quang phát biểu tại cuộc họp.

Các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai các nhiệm vụ được giao để đảm bảo lễ khánh thành được tổ chức chu đáo, trang trọng, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh và thống nhất, thông suốt với các điểm cầu trong cả nước; có kế hoạch điều tiết, đảm bảo giao thông ngay sau khi tuyến cao tốc được hoàn thành.

Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai  có chiều dài hơn 40 km khởi công vào cuối tháng 2-2021. Sau điều chỉnh, dự án có tổng mức đầu tư 3.753 tỉ đồng. Cao tốc có 4 làn xe. Việc khánh thành, đi vào hoạt động sẽ giúp thời gian di chuyển giữa 2 thành phố Hà Nội - Tuyên Quang từ 2 giờ 30 phút xuống còn gần 2 giờ.

TQĐT