Đại hội Đại biểu Hội khuyến học phường Hưng Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 29-7, Hội khuyến học Phường Hưng Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội khuyến học phường Hưng Thành đã tập trung thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Cán bộ, hội viên tích cực tuyên truyền đến người dân các  chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về sự nghiệp giáo dục và chiến lược xây dựng xã hội học tập. Hiện Hội khuyến học phường có 13 chi hội trực thuộc, 2.298 hội viên. Số hộ gia đình được công nhận gia đình học tập 1888 hộ, đạt tỷ lệ 98,43%; 8/10 cộng đồng tổ dân phố đạt danh hiệu “cộng đồng học tập” đạt 80% vượt 15% so với kế hoạch. Từ nguồn quỹ khuyến học, Hội khuyến học phường và các chi hội khuyến học đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Hàng năm vào dịp đầu năm học, tết Trung thu và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã khen thưởng cho 423 lượt học sinh đỗ đại học và cao đẳng với số tiền trên 40 triệu đồng, 7588 học sinh khá giỏi các cấp với số tiền 372 triệu đồng và 79 lượt giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, với số tiền gần 18 triệu đồng. Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội khuyến học phường Hưng Thành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội; làm tốt vai trò nòng cốt đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội khuyến học phường Hưng Thành khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội khuyến học thành phố.

Đ/c Đào Quang Hậu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hưng Thành tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, phường Hưng Thành khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong công tác khuyến học giai đoạn 2016-2021./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )