Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Tạ Đức Tuyên tiếp xúc với cử tri phường Mỹ Lâm

Sáng ngày 22-7, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang dự hội nghị tiếp xúc với cử tri phường Mỹ Lâm sau kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tiếp xúc cử tri phường Mỹ Lâm

Tại hội nghị, các cử tri được nghe báo cáo tóm tắt nội dung, diễn biến của kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIX; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Các cử tri đã tham gia 8 ý kiến kiến nghị, bày tỏ mong muốn các cấp, ngành của tỉnh, thành phố sớm giải quyết một số bất cập liên quan đến vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ di dân tái định cư; việc thực hiện giao khoán, cho thuê đất của các các hộ dân trồng chè trên đất thuộc Công ty Cổ phần chè Mỹ Lâm; xây dựng, sửa chữa cống rãnh thoát nước khu dân cư tái định cư thủy điện Tuyên Quang thuộc tổ dân phố 4; giải quyết tình trạng thừa nhà văn hóa nhưng nhà văn hóa không đảm bảo diện tích sinh hoạt sau khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập tổ dân phố; hỗ trợ xi măng để xây dựng đường bê tông ngõ xóm, bê tông nội đồng; tiếp tục hoàn thiện các hạng mục về cây xanh, điện thắp sáng, hành lang đường thuộc Dự án quy hoạch khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm ..

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Mỹ Lâm

Các ý kiến cử tri nêu được UBND phường, lãnh đạo các phòng chức năng của UBND thành phố trả lời, làm rõ theo thẩm quyền.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy đã cảm ơn và ghi nhận những ý kiến cử tri nêu. Với trách nhiệm của lãnh đạo của thành phố, đồng chí sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, phường tiếp tục rà soát những vấn đề nhân dân còn vướng mắc để báo cáo với tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét trả lời, giải quyết. Đồng chí yêu cầu Phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố phối hợp với Phòng Đăng ký đất đai của Sở Tài nguyên – Môi trường giải quyết các vướng mắc về đất đai cho nhân dân, không để chậm trễ...Đồng thời cũng mong muốn ử tri phường Mỹ Lâm tiếp tục nỗ lực, đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2021.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)