Đảng bộ xã Kim Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Sáng ngày 16/01, Đảng bộ xã Kim Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020 là năm đánh dấu bước ngoặt lịch sử của xã, thực hiện Nghị quyết 816 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội xã Kim Phú được sáp nhập về thành phố Tuyên Quang. Trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh bùng phát, đặc biệt là dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Tuy nhiên, cấp ủy từ xã đến các chi bộ đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc cơ bản hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch. Theo đó, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn đạt 12,0 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội và dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 21,8 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 1.186 triệu đồng, đạt 127% kế hoạch. Xã phấn đấu giảm được 40/127 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo đến hết năm 2020 xuống còn 2,2%. Năm 2020, xã tiếp tục giữ vững 19/19 tiêu chí NTM, hoàn thành 13/18 tiêu chí NTM nâng cao... Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, tập trung đánh giá những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và đề ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2021, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Đình Trung đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong năm 2020, bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế mà xã cần khắc phục. Từ đó, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm mà Đảng bộ xã cần tập trung đó là quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 20; chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; khai thác, huy động các nguồn lực để đầu tư, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; quan tâm công tác quốc phòng – an ninh. Chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể xã...

Thành đoàn thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Đảng ủy xã trao tặng giấy khen cho các chi bộ và đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Nhân dịp này, đại diện công an thành phố đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho cán bộ xã; Thành đoàn thành phố Tuyên Quang tặng giấy khen cho 28 tập thể và 38 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các chi bộ và đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; UBND xã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và trao tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)