Đề nghị công nhận thành phố Tuyên Quang hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Ngày 4-11, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới họp, bỏ phiếu đánh giá đề nghị xét, công nhận thành phố Tuyên Quang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp, bỏ phiếu đánh giá
thành phố Tuyên Quang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Hiện 5/5 xã của thành phố đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; thành phố không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới. Kết quả lấy ý đã có trên 95% người dân thành phố Tuyên Quang hài lòng về kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đoàn thẩm tra cấp tỉnh cũng đã tổ chức thẩm tra kết quả thành phố Tuyên Quang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Tại cuộc họp, 100% thành viên ban chỉ đạo đã bỏ phiếu tán thành công nhận thành phố Tuyên Quang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương kết quả đạt được của thành phố Tuyên Quang trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền, người dân thành phố Tuyên Quang tiếp tục nỗ lực, củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đồng thời giao thành phố cùng với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giúp UBND tỉnh khẩn trương hoàn tất hồ sơ để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt công nhận thành phố Tuyên Quang hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2020.

Theo TQĐT