Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng 02 tuyến đường dọc Sông Lô

Chiều ngày 20/11, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng 02 tuyến đường dọc Sông Lô đấu nối với các tuyến Quốc lộ 37, Quốc lộ 2C, đường Hồ Chí Minh liên kết với đường cao tốc nối thành phố Tuyên Quang với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Cùng đi có Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực thành phố Tuyên Quang. Lãnh đạo Văn phòng Thành Ủy; Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố.

Đ/c Bí thư Thành Ủy Tạ Đức Tuyên và Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh

Kiểm tiến độ thực hiện gói thầu số 4 dự án xây dựng 02 tuyến đường dọc Sông Lô

Kiểm tra công tác thi công tại gói thầu số 3, số 4 và số 5, dự án xây dựng 02 tuyến đường dọc Sông Lô, từ Km1+365 đoạn Miếu Đôi Cô, phường Nông Tiến đến Km5+039 nút giao cuối tuyến, đoạn qua nghĩa trang đồi âm nhạc đến xã Thái bình, với tổng chiều dài tuyến trên 3 nghìn 670 m, tổng mức đầu tư trên 135 tỷ đồng, do các đơn vị thi công là Nhà thầu thi công Liên danh Công ty TNHH Hoàng Long Tuyên Quang, Công ty TNHH Vinh Ánh và Công ty TNHH Minh Phương Tuyên Quang. Nhà thầu thi công liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng số 19 và Chi nhánh Công ty TNHH xây dựng Thanh Hoa tại tỉnh Tuyên Quang. Nhà thầu thi công Liên danh Công ty 559 và Công ty TNHH Trung Thành. Đây là dự án trọng điểm, nhằm tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, kết nối với tuyến quốc lộ 37, quốc lộ 2C, đường Hồ Chí Minh, giúp nâng cao khả năng lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế đô thị của trung tâm thành phố Tuyên Quang, nhưng hiện tiến độ mới chỉ đạt khoảng trên 20% khối lượng giá trị hợp đồng. Nguyên nhân chủ yếu do còn vướng mắc một số hộ dân trong công tác giải phóng mặt bằng; Các nhà thầu chưa tập trung cao nhất để huy động đầy đủ máy móc, nhân lực, vật tư, vật liệu để triển khai thi công theo yêu cầu làm chậm tiến độ dự án.

Nhà thầu thi công Liên danh Công ty 559 và Công ty TNHH Trung Thành

đang thi công gói thấu số 5 đoạn qua nghĩa trang đồi âm nhạc đến xã Thái bình, huyện Yên Sơn

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên yêu cầuUBND thành phố chỉ đạo Ban quản lý Dự án phối hợp với cấp ủy, chính quyền phường Nông Tiến rà soát lại các trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, vận động, thiết phục, giải thích cho người dân tự giác bàn giao mặt bằng; đôn đốc nhà thầu thi công, huy động tối đa nhân lực, phương tiện, tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, cần viết nhật trình báo cáo hàng ngày làm căn cứ việc cam kết tiến độ. Cùng với đó, đơn vị giám sát công trình, dự án cần tăng cường vai trò, trách nhiệm đảm bảo tiến độ phải đi đôi với chất lượng công trình, đảm bảo đến 31/12/2020 sẽ hoàn thành thi công đắp nền toàn bộ nền đường, hè đường; rải xong đá dăm nền đường (2 lớp); thi công xong toàn bộ rãnh thoát nước của các gói thầu theo kế hoạch./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)