Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2021

Sáng ngày 5/10, tại phòng họp tiếp công dân của thành phố, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã có buổi tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân. Cùng tham dự buổi tiếp dân có các đồng chí Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố.

Đ/c Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên, tiếp dân định kỳ tháng 10 năm 2021

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2021, đồng chí Bí thư Thành ủy đã tiếp 2 lượt công dân có phản ánh, kiến nghị liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi nghe công dân trình bày từng nội dung vụ việc; nghe lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố và lãnh đạo xã, phường đã trực tiếp trả lời cũng như thông báo quá trình giải quyết đơn kiến nghị để công dân biết. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã trực tiếp trả lời cụ thể từng kiến nghị, đề xuất của công dân đối với từng vụ việc và đề nghị công dân chia sẻ, phối hợp với chính quyền để giải quyết triệt để những tồn tại, vướng mắc. Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng yêu cầu các phòng ban liên quan kiểm tra, rà soát và đề xuất phương án giải quyết theo đúng các quy định và trình tự của pháp luật.
   Việc tiếp và đối thoại của đồng chí Bí thư Thành ủy với công dân định kỳ, nhằm thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/2/2019 của Ban chấp hành Trung ương quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của dân. Qua đó tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên, góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và  TT thành phố)