Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tiếp xúc cử tri tại xã Thái Long

Sáng ngày 22/11, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri tại xã Thái Long trước kỳ họp thứ 7, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng tiếp xúc có đồng chí Ngụy Thu Thủy, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Thành ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên và các đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại xã Thái Long

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND các cấp thông tin tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của UBND tỉnh, thành phố và xã; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND các cấp; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri xã Thái Long phát biểu ý kiến

Cử tri xã Thái Long đã kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp về việc đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường ở khu dân cư; hỗ trợ kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng; lắp đặt hệ thống biển báo giảm tốc đảm bảo an toàn giao thông; xem xét việc xây dựng nhà máy bột đá trên địa bàn...

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại hội nghị, đại diện UBND xã, UBND thành phố đã tiếp thu, làm rõ và trả lời trực tiếp một số vấn đề cử tri nêu.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri. Đây đều là những ý kiến, kiến nghị chính đáng, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh, đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã và thành phố đã được đại diện lãnh đạo xã, thành phố trả lời làm rõ trước cử tri. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được xã, thành phố tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)