Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - Tiếp xúc cử tri xã Lưỡng Vượng

Sáng ngày 19/7, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại biểu HĐND tỉnh; đại biểu HĐND thành phố Tuyên Quang và đại biểu HĐND xã Lưỡng Vượng đã tiếp xúc cử tri xã Lưỡng Vượng sau kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Lưỡng Vượng

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông tin kết quả kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX; kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân thành phố khoá XXII và Hội đồng nhân dân xã Lưỡng Vượng. Các nghị quyết đã được thông qua tại Kỳ họp; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh, thành phố và xã Lưỡng Vượng....Tại hội nghị đã có 11 ý kiến cửa tri xã Lưỡng Vượng kiến nghị liên quan đến công tác quy hoạch; công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực quy hoạch chợ trung chuyển hàng hóa; công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, xây dựng thiết chế sân thể thao; Việc chi trả tiền hỗ trợ làm đường điện, lát vỉa hè theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố; chế độ trợ cấp cho công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, giải pháp để thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang…

Những ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo Lưỡng Vượng và các phòng, ban chuyên môn thành phố tiếp thu, trao đổi làm rõ.

Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc cử tri xã Lưỡng Vượng

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên ghi nhận, tiếp thu các ý kiến cử tri xã Lưỡng Vượng. Đồng thời, trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị các phòng ban chuyên môn thành phố, xã Lưỡng Vượng tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phối hợp xem xét, giải quyết đẩy nhanh tiến độ thu hồi giải phóng mặt bằng ở dự án Quy hoạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang; giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu dân cư đã quy hoạch ở thôn 4 và thôn 6; tiếp tục khẩn trương hoàn thiện việc điều chỉnh và thực hiện quy hoạch hoạt động chợ và khu trung chuyển hàng hóa; tăng cường việc quản lý chất lượng ATVSTP; quản lý môi trường và quản lý cấp phép kinh doanh.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố