Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - tiếp xúc cử tri xã Tràng Đà và cử tri phường Nông Tiến

Ngày 18/6, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri xã Tràng Đà và cử tri phường Nông Tiến trước kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân thành phố khoá XXII. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Đạt, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố.

Đ/c Bí Thư Thành uỷ tạ Đức Tuyên - Tiếp xúc cử tri xã Tràng Đà

Tại hội nghị, cử tri xã Tràng Đà và cử tri phường Nông Tiến đã được nghe tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã báo cáo Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII; kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Tràng Đà, HĐND phường Nông Tiến, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân thành phố

Tại hội nghị, có 5 ý kiến của cử tri xã Tràng Đà kiến nghị liên quan đến công tác quản lý trật tự, xây dựng đất đai, môi trường...

Đại biểu dự tiếp xúc cử tri xã Tràng Đà

Cử tri phường Nông Tiến có 7 ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, tình trạng đoạn đường tiếp giáp từ tổ 9 đi cầu Tình Húc bị xuống cấp, gây khó khăn cho người và phương tiện giao thông; Tại tổ 2, nhân dân đã đóng góp để thực hiện di chuyển đường điện, thay công tơ nhưng điện lực chưa thực hiện; cử tri tổ 6 kiến nghị, tuyến đường Bình ca được đầu tư nâng cấp đưa vào sử dụng, tuy nhiên đoạn vỉa hè khu vực nhà nghỉ Công đoàn vẫn chưa hoàn thiện; Hệ thống đèn điện chiếu sáng bị hỏng, cháy bóng chưa được khắc phục; hệ thống biển báo ngõ, tổ còn thiếu; dự án khu dân cư được quy hoạch trên địa bàn phường cũng đã được đấu giá quyền sử dụng đất, nhưng chưa hoàn thiện hạ tầng điện, nước gây khó khăn cho người dân; Việc quản lý nhà nước về cắt, tỉa cây xanh và cỏ tại trục đường Tân Trào chưa được quan tâm, gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông...

Cử tri phường Nông Tiến phát biểu ý kiến

Những ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo thành phố; lãnh đạo xã Tràng Đà, phường Nông Tiến và các phòng, ban chuyên môn thành phố tiếp thu, trao đổi làm rõ.

Đ/c Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên - phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề cụ thể thuộc thẩm quyền. Đồng chí khẳng định, tất cả các ý kiến tại hội nghị đều được tiếp thu, tổng hợp; để kịp thời giải quyết theo quy định và nguồn lực thực tế, trên tinh thần vì quyền lợi chính đáng của nhân dân địa phương. Đồng chí đề nghị các phòng ban chuyên môn thành phố, cấp uỷ, chính quyền xã Tràng Đà, phường Nông Tiến tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phối hợp xem xét, giải quyết.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố