Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tiếp xúc cử tri xã Tràng Đà

Sáng ngày 7/6, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã tiếp xúc cử tri xã Tràng Đà trước kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân thành phố và xã Tràng Đà, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tiếp xúc cử tri xã Tràng Đà

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe biểu Hội đồng nhân dân thành phố và đại biểu Hội đồng nhân dân xã Tràng Đà báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân thành phố, hội đồng nhân dân xã Tràng Đà, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt kết quả tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử trri trước và sau kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phục hồi chậm, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã còn gặp khó khăn về tài chính, tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Tiến độ triển khai các thủ tục quy hoạch, đầu tư dự án khởi công mới, tiến độ thi công công trình, giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư công còn chậm, việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn thành phố còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận của nhân dân, chính quyền thành phố. Đến hết tháng 6 năm 2023, có 11 chỉ tiêu đạt tiến độ kế hoạch đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm 2022, Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010)  đạt 5.365 tỷ đồng, đạt 52,0% kế hoạch (tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2022). Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội (giá hiện hành) đạt 13.975, tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch (tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2022). Giá trị hàng hoá xuất khẩu 60,8 triệu USD, đạt 52% kế hoạch (tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2022). Doanh thu về hoạt động du lịch 818,5 tỷ đồng, đạt 75,6% kế hoạch (tăng 88% so với cùng kỳ năm 2022).  Sản lượng lương thực vụ Xuân 10.163,2 tấn, đạt 100,33% kế hoạch; 100% hộ dân nội thành và 98,2% hộ dân khu vực nông thôn được dùng nước sạch, hợp vệ sinh. Giải quyết việc làm cho 1.902 người, đạt 55,1% kế hoạch; tỷ lệ huy động các cháu đi nhà trẻ trên 54,5%; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc đã có 4 cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị về việc công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc nổ mìn khai thác đá của Công ty Cổ phần xi măng gây tiếng ồn, rung lắc làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; Việc xe ô tô chở đất đá vật liệu xây dựng gây mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; lắp đặt hệ thống cống thoát nước chưa phù hợp; Việc hỗ trợ kinh phí cho các thành viên của thôn thực hiện rà soát, thống kê công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường từ Đền Cấm đi mỏ đá Thiên Sơn đến nay tuyến đường đã hoàn thành đưa và sử dụng nhưng chưa chi trả kinh phí hỗ trợ; Công tác thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang…

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Nho - Trả lời ý kiến cử tri xã Tràng Đà

Tại hội nghị các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo thành phố và xã Tràng Đà tiếp thu và trả lời cho các cử tri.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề cụ thể thuộc thẩm quyền. Đồng thời giao cho Uỷ ban nhân dân thành phố chỉ đạo các phòng ban, các đơn vị chức năng, xem xét giải quyết các ý kiến, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân. Chia sẻ, thông tin kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đặc biệt là tuyến đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ hiện đã thảm đá dăm cấp phối thông tuyến và tỉnh đang phấn đấu hoàn thành trong năm 2023; Tuyến đường cao tốc Tuyên Quang và Hà Giang… Đây sẽ là chính là điều kiện thuận lợi trong việc thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn thành phố và tỉnh. Đồng chí Bí thư Thành uỷ đề nghị, nhân dân xã Tràng Đà tiếp tục chung tay, đồng tình và tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Cấp uỷ, chính quyền xã Tràng Đà cần khẩn trương rà soát, đánh giá các tiêu chí nông thôn mới để có giải pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố