Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 tại phường An Tường, thành phố Tuyên Quang

Sáng ngày 18/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường An Tường đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Dự Ngày hội có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an Tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố; Lãnh đạo các xã, phường và cấp ủy, chính quyền vàtập thể, cá nhân tiêu biểu đại diện nhân dân phường An Tường.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và Đại biểu dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường An Tường

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ địa bàn phường An Tường được phát động mạnh mẽ với nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp thực tiễn, phát huy được sức mạnh của hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong năm 2020 và 2021, phường đạt tiêu chí "An toàn về an ninh, trật tự", được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen về thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Năm 2022, UBND phường đã chủ động hướng dẫn các cơ quan, đơn vị đăng ký thực hiện tiêu chí "An toàn về an ninh, trật tự"; Xây dựng 4 mô hình tự quản về ANTT tại 19 tổ dân phố và 1 mô hình về camera giám sát an ninh. Từ đầu năm đến nay, Công an phường đã phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền qua loa phát thanh của UBND phường và nhà văn hóa của 19 tổ dân phố; tổ chức 16 buổi tuyên truyền về Luật Cư trú, Luật phòng chống ma túy, Đề án 06 của Chính phủ, phòng cháy chữa cháy, phòng chống đuối nước và thông báo phương thức thủ đoạn hoạt động lừa đảo trên không gian mạng, tội phạm công nghệ cao... với hơn 3.300 lượt người tham gia. Từ phong trào, lực lượng quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an phường triệt phá 6 vụ trộm cắp tài sản; 1 vụ cố ý gây thương tích; 13 vụ phạm pháp hình sự về ma túy và 28 vụ việc vi phạm hành chính; phối hợp với công an huyện Chiêm Hóa bắt giữ 1 đối tượng bị truy nã; Vận động người dân giao nộp 2 quả lựu đạn; 1 súng tự chế; 1 dùi cui kim loại và 3 côn… An ninh, trật tự được duy trì, giữ vững đã tạo điều kiện cho các thành phần tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Hiện toàn phường có 45 doanh nghiệp, Hợp tác xã;  682 hộ kinh doanh tạo việc làm cho trên 1.350 lao động. Giai đoạn 2021-2022, giá trị dịch vụ, thương mại tăng bình quân 11,8%/năm; Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng bình quân 9,5%/năm. Thu cân đối ngân sách nhà nước tăng bình quân 12%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/năm.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng bức ảnh Bác Hồ và hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân phường An Tường

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, Trao Bằng khen  cho cán bộ và nhân dân phường An Tường có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2021-2022

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà phường An Tường đạt được trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” những năm qua. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng công an và nhân dân phường tiếp tục nâng cao nhận thức phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quy định, hướng dẫn của Bộ Công an và của tỉnh về công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào. Đặc biệt là thực hiện hiệu quả Kết luận số 44 năm 2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng với cán bộ đảng viên và nhân dân về lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; ý thức sống, thượng tôn pháp luật; vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh, trật tự, tích cực, tự giác hưởng ứng phong trào. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị phường cần có giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; đồng lòng, chung sức nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Giám dốc Công an Tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân phường  An Tường tại  Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Đ/c Giám dốc Công an Tỉnh Phạm Kim Đĩnh

Trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho cán bộ và nhân dân phường An Tường về thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2021-2022; có 5 tập thể và 9 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh; Chủ tịch UBND thành phố và phường An Tường tặng giấy khen thưởng có thành tích phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân phường An Tường tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh, Trao giấy khen cho 2 cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường An Tường

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)