UBND thành phố làm việc với xã An Khang về tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 17/ 8, tại trụ sở UBND xã An Khang, UBND thành phố đã có buổi làm việc đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Đồng chí Nông Thị Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố chủ trì buổi làm việc.

Đ/c Nông Thị Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo

Theo báo cáo của UBND xã An Khang, căn cứ Quyết định số 318/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 8/3/2022 về việc Ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, qua rà soát sơ bộ đến tháng 7/2022 xã đạt 13/19 tiêu chí nâng cao. Còn 06 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, giáo dục, thu nhập, lao động có việc làm, chất lượng và môi trường sống, quốc phòng và an ninh. Thời gian qua, việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao đã được UBND xã thực hiện nghiêm túc, công tác tổ chức, điều hành xây dựng nông thôn mới nâng cao được thực hiện đồng bộ, đảm bảo đúng quy định theo kế hoạch đã xây dựng. Tuy nhiên còn tồn tại một số hạn chế về công tác tuyên truyền, phương pháp tuyên truyền chưa đa dạng; nguồn thu ngân sách địa phương hạn chế, do đó nguồn vốn đầu tư cho các hạ tầng cơ sở khó khăn... Tại buổi làm việc các đại biểu cũng đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện tại cơ sở.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Toản ghi nhận biểu dương những kết quả đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã An Khang. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, để phấn đấu mục tiêu hoàn thành nông thôn mới nâng cao trong năm 2022, cấp ủy chính quyền xã cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến toàn thể đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về ý nghĩa của Chương trình, qua đó tạo sự đồng thuận, đồng lòng trong nhân dân, để dân biết, dân làm, dân thụ hưởng. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy chính quyền các cấp trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đối với Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới của xã tập trung rà soát lại toàn bộ các tiêu chí đã hoàn thành, tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí, những tiêu chí chưa hoàn thành phải xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Bên cạnh đó, các đơn vị,  phòng ban chuyên môn thành viên của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tiến độ và đôn đốc thực hiện các tiêu chí được giao phụ trách trên địa bàn xã./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)