Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022

Sáng ngày 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022 bằng hình thức trực tuyến tới gần 2.000 điểm cầu trong cả nước với trên 64.000 đại biểu tham dự. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022

tại điểm cầu thành phố Tuyên Quang

Tại điểm cầu thành phố Tuyên Quang, dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Trần Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy. Tham dự hội nghị còn có các báo cáo viên cấp thành phố; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, phòng Văn hóa – Thông tin thành phố, Trung tâm Văn hóa – Truyền thông và Thể thao thành phố; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị thành phố; Bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy. Hội nghị cũng được kết nối đến 15 điểm cầu các xã, phường trên địa bàn thành phố với hơn 400 đại biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về chuyên đề Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới; đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Vụ trưởng Vụ Lào - Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương thông tin chuyên đề: “Tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thuỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở căn cứ thông tin, tài liệu các báo cáo viên cung cấp tại hội nghị để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.  Đồng thời, tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là công tác tiêm chủng phòng, chống dịch; tuyên truyền Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 10/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam; tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962- 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022); tuyên truyền các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử của đất nước như kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022); kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (06/9/1902 - 06/9/2022)..../.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TTT thành phố)