Phường An Tường cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả

Chiều ngày 08/8, UBND phường An Tường đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị và lực lượng chức năng của thành phố tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đãhành vi vi phạm hành chính và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế đối với bà Đồng Thị Cao, trú tại tổ 10, phường An Tường.Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trực tiếp kiểm tra, giám sát việc thực hiện cưỡng chế.

UBND phường An Tường thông qua Quyết định cưỡng chế đối với bà Đồng Thị Cao

Căn cứ Quyết định số 346/QĐ-UBND ngày 18/10/2010 của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc thu hồi đất công trình cải tạo, nâng cấp đường Lê Đại Hành đoạn từ ngã ba Bình Thuận đến nút giao giữa Quốc lộ 37 với Quốc lộ 2, đoạn tránh thành phố Tuyên Quang tại phường Hưng Thành và phường An Tường, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang (giai đoạn 1)thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU ngày 18/01/2017 của Ban Thường vụ Thành uỷ Tuyên Quang về tăng cường thực hiện công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Ngày 20/6/2022, UBND phường An Tường có Thông báo số 26/TB-UBND về việc giải phóng mặt bằng đường Lê Đại Hành đoạn từ ngã ba Bình Thuận đến nút giao giữa Quốc lộ 37 với Quốc lộ 2, tại tổ 2, 3, 10, 11, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang. Ngày 29/6/2022, UBND phường An Tường đã phối hợp cùng các phòng, ban của UBND thành phố, UB Mặt trận tổ quốc phường, Tổ trưởng và Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư tổ 10, 11, phường An Tường tiến hành họp các hộ trên địa bàn 2 tổ liên quan đến thu hồi đất và xác định ranh giới thu hồi đất của từng hộ gia đình, cá nhân. Sau khi xác định ranh giới thu hồi đất có 19 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng phần đất Nhà nước đã thu hồi tại tổ 10, 11 phường An Tường (trong đó có bà Đồng Thị Cao). Mặc dù UBND phường đã có Thông báo và yêu cầu các hộ gia đình, cá nhân tại tổ 10, 11, phường An Tường tự tháo dỡ, thu dọn toàn bộ vật kiến trúc, công trình khác, cây cối, hoa màu để trả lại mặt bằng đất cho Nhà nước, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động. Nhưng đến nay bà Đồng Thị Cao chưa thực hiện tự tháo dỡ, thu dọn toàn bộ vật kiến trúc, công trình khác, trả lại phần diện tích đất UBND tỉnh Tuyên Quang thu hồi tại Quyết định số 346/QĐ-UBND ngày 18/10/2010. Sau thời gian 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định số 231/QĐ-UBND ngày 22/7/2022 của UBND phường An Tường về việc Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, bà Đồng Thị Cao không tuân thủ thực hiện. UBND phường An Tường quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế Buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả và chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp kiểm tra, giám sát việc cưỡng chế đối với hộ gia đình bà Đồng Thị Cao

Tại buổi cưỡng chế, UBND phường An Tường đã thông qua Quyết định cưỡng chế đối với hộ gia đình bà Đồng Thị Cao. Việc cưỡng chế được tiến hành theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Với sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng và máy móc, sau một buổi chiều, toàn bộ vật kiến trúc, công trình khác, cây cối, hoa màu đã bị tháo dỡ hoàn toàn./.

Việc cưỡng chế được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật

T in - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)