UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 7/2022

Sáng ngày 29/7, UBND thành phố đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2022 nghe báo cáo tình hình kết quả kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 7; thảo luận, quyết định các giải pháp trọng tâm tháng 8 năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 7/2022

Trong tháng 7, tình hình kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng. Thị trường hàng hóa, dịch vụ trong tháng đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 7 ước 1.928,48 tỷ đồng, lũy kế 12.138 tỷ đồng, đạt 53,5% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp – TCN trong tháng 7 ước 729,94 tỷ đồng, lũy kế 5.766,25 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch. Thu ngân sách ước tháng 7 là 60.489,4 triệu đồng, lũy kế 599.849,4 triệu đồng, đạt 72,8% kế hoạch. Thành phố tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công theo kế hoạch. Công tác quản lý đô thị, bảo đảm ATGT, quản lý đất đai, tài nguyên – môi trường tiếp tục được duy trì. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục được triển khai hiệu quả.Tại kỳ họp cũng đã thông qua một số nội dung quan trọng khác như: Báo cáo thu ngân sách thành phố tháng 07 năm 2022, ước thực hiện 07 tháng năm 2022; Báo cáo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023; Thông qua dự thảo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Tờ trình về việc ban hành Quyết định Quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Quản lý đô thị thành phố Tuyên Quang; Dự thảo Quyết định Quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Kinh tế thành phố Tuyên Quang; Báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ do UBND thành phố, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố giao tháng 7/2022; Báo cáo kết quả tổng hợp tiến độ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố và các xã, phường tháng 7.
       Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đề nghị Chi cục thuế khu vực TP Tuyên Quang – Yên Sơn và chủ tịch UBND các xã, phường cùng các phòng ban liên quan cần phải phối hợp chặt chẽ trong công tác thu thuế, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, một số đơn vị thu chậm phải tìm rõ nguyên nhân và tìm biện pháp khắc phục. Đồng thời phải điều tiết, bố trí cán bộ thuế một cách hợp lý, có hiệu quả. Đối với tình hình giải ngân vốn đầu tư công, đồng chí đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố chủ trì phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022; cử cán bộ thường xuyên theo dõi tiến độ thi công các công trình, đảm bảo tiến độ thi công đúng kế hoạch. Đối với tình hình an ninh quốc phòng, đề nghị Công an thành phố, lực lượng công an xã, phường tích cực kiểm tra, rà soát, nắm bắt kịp thời tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Về công tác chỉnh trang đô thị, các phòng ban liên quan và UBND các xã, phường tập trung triển khai đúng kế hoạch giao. Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt cho Lễ hội Thành Tuyên sắp tới, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị bám sát và thực hiện theo đúng kế hoạch do UBND thành phố chỉ đạo./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)