Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên thăm, tặng quà gia đình chính sách

Sáng ngày 20/7, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tặng quà Mẹ VNAH Lâm Thị Giã, thôn 4 xã Kim Phú

Đoàn đã đến thăm và tặng quà 4 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường Hưng Thành, Ỷ La và xã Kim Phú. Đó là Mẹ Việt Nam Anh hùng Lâm Thị Giã, thôn 4, xã Kim Phú và các gia đình: Ông Hoàng Đình Trọng, bà Dương Thị Vinh là bố, mẹ liệt sỹ, ở tổ 1, phường Hưng Thành; bà Nguyễn Thị Vui là vợ liệt sỹ, ở tổ 5, phường Ỷ La và ông Lâm Văn Hải, bệnh binh mất 65% sức lao động ở thôn 4, xã Kim Phú, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao to lớn của Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, vui mừng khi thấy các gia đình chính sách đã được gia đình, cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm chăm sóc, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng chí Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối học tập, noi theo.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tặng quà ông Hoàng Đình Trọng, bà Dương Thị Vinh là Bố, Mẹ Liệt sĩ tổ 1 phường Hưng Thành

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn của Đảng bộ,chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố đối với thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho các thế hệ cháu con.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tặng quà bà Nguyễn Thị Vui, Vợ liệt sĩ tổ 5 phường Ỷ La

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên tặng quà gia đình ông Lâm Văn Hải, bệnh binh thôn 4 xã Kim Phú

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm Vh, TT và TT thành phố)