Hội CCB thành phố Tổng kết 5 năm phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2016-2021

Sáng 8/7, Hội CCB thành phố Tuyên Quang đã tỏ chức Tổng kết 5 năm phong trào “ CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016-2021; Tổng kết thực hiện điều lệ hội CCB Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022 và Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đại diện lãnh đạo hội CCB tỉnh.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đại biểu dự hội nghị

Giai đoạn 2016-2021, phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi được các cấp hội CCB từ thành phố đến cơ sở triển khai một cách tích cực, sâu rộng bằng nhiều biện pháp phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn thành phố hưởng ứng tham gia. Nhờ đó ở các cấp hội đã xuất hiện nhiều hộ gia đình hội viên CCB tiêu biểu trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.5 năm qua, phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi tăng nhanh về số lượng, quy mô các loại hình làm kinh tế. Hiện toàn thành phố co 13 câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi thu hút trên 200 thành viên; có 472 mô hình kinh tế, 18 trang trại; 40 mô hình kinh tế ra trại; 3 tổ hợp tác; 3 HTX; 32 công ty TNHH và doanh nghiệp tư nhân; 376 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở, tăng 212 hộ so với năm 2015; tạo việc làm cho 1.200 lao động với mức thu nhập bình quân đạt từ 4 -6 triệu đồng/người/tháng…Năm 2016, toàn thành phố có 42 hộ CCB nghèo, nay giảm còn 4 hộ; đã xóa được 9/13 nhà CCB dột nát. Trong 5 năm có 472 hộ CCB vay vốn với tổng dư nợ hơn 14,7 tỷ đồng; Xây dựng quỹ tự lập chi hội số tiền 5,6 giúp nhau phát triển kinh tế không tính lãi.

Đ/c Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao giấy khen cho cá nhân tiêu biểu

Cũng trong 5 năm qua, các cấp Hội CCB trên địa bàn thành phố đã phát động sâu rộng phong trào xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh đến toàn thể cán bộ, hội viên. Đã có 45 hội viên CCB đã hiến trên 4.000 m2 đất; đóng góp tiền và ngày công làm đường bê tông, nhà văn hóa, kênh mương thủy lợi và làm từ thiện nhận đạo với tổng số tiền trên 4,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hội viên hội CCB các cấp còn tích cực tham gia bảo vệ môi trường; tăng cường đoàn kết, gắn bó đồng đội, thúc đẩy hoạt động tình nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.
    Giai đoạn 2021-2026, các cấp Hội đề ra 6 chỉ tiêu chủ yếu để tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Trong đó, phấn đấu mỗi năm giảm 20 – 30% hộ CCB nghèo; xóa hết nhà tạm của hội viên mới phát sinh hàng năm; mỗi năm, mỗi cơ sở hội phát triển mới từ 1-2 mô hình CCB sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở; xây dựng mới 5-7 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố; từ 1-2 mô hình CCB SXKDG cấp tỉnh trở lên; phối hợp tạo điều kiện cho 100% hộ CCB nghèo, cận nghèo được vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế ...

Lãnh đạo Hội CCB thành phố Trao giấy khen cho cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang đã tặng Giấy khen cho 19 cá nhân. Hội CCB thành phố đã tặng Giấy khen cho 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)