Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Sáng ngày 9/11, UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2012. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Phạm Ngọc Hải, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố.

Đại biểu dự Hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nông Thị Toản nhấn mạnh, Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền địa phương luôn xác định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng và ý nghĩa to lớn, là nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị, là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, trở thành ý thức, hành động của từng cá nhân trong xã hội. Để ngày pháp luật năm 2022 và những năm tiếp theo thiết thực ý nghĩa, đồng chí Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Nông Thị Toản đề nghị, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thành phố, UBND các xã, phường tăng cường chỉ đạo, đẩy mạnh hơn nữa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; cụ thể hóa đầy đủ kịp thời các quy định của Hiến pháp và pháp luật; tăng cường triển khai các văn bản thi hành luật để pháp luật được ban hành sớm đi vào cuộc sống.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe truyền đạt các Luật được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 2 và 3 thông qua gồm, những quy định mới, cơ bản của Luật Cư trú năm 2020 và một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác đăng ký, quản lý cư trú; trách nhiệm của các cấp về đăng ký, quản lý cư trú…những điểm mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; Triển khai Nghị định số 16/2022 ngày 28/10/2022 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng..

Hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật năm 2022

Qua hội nghị, nhằm góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức và nhận thức trong việc chấp hành pháp luật cho cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động. Từ đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến phát luật tại cơ sở, hướng người dân thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)