Sáng 20/3, Thành đoàn Tuyên Quang đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên tuyên truyền nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban dân vận, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố.

Đại biểu dự Hội thi

Các đồng chí thường trực Thành ủy - Tặng hoa chúc mừng thí sinh tham gia Hội thi

Sau hơn 1 tháng 1 phát động, cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên tuyên truyền nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 thành phố Tuyên Quang năm 2023 thu hút 20 thí sinh tham gia. Ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc tại vòng thi sơ khảo đại diện cho các đơn vị cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn Tuyên Quang tham dự cuộc thi chung khảo. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: thuyết trình không quá 20 phút và trả lời câu hỏi phụ của Ban giám khảo không quá 5 phút. Nội dung là tuyên truyền Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn thành phố Tuyên Quang lần thứ XXIII, Đại hội Đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đ/c Phó bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung - Trao giải A cho 2 thí sinh

Với sự chuẩn bị chú đáo nội dung thuyết trình, hình ảnh Sile minh họa sinh động thể hiện sự tìm tòi, trách nhiệm cao, các thí sinh đã thể hiện tốt nội dung thi của mình. Đặc biệt trong phần thi trả lời câu hỏi, các thí sinh đều trả lời đúng trọng tâm, liện hệ sát với thực tiễn địa phương, đơn vị, đặt ra những vấn đề cần giải quyết để đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đây là dịp để đội ngũ báo cáo viên được học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục lý tưởng sống, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B và 5 giải C và trao 10 khuyến khích cho các thí sinh tham gia cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên tuyên truyền nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó 2 giải A được trao cho thí sinh Trần Thị Minh Ngọc, đoàn trường trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang và Trần Thị Thanh Khiêm, Đoàn xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố