Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới

Sáng 15/3, tại trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Các đồng chí : Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang, Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh,  Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Quân khu 2, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khẳng định, Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới có ý nghĩa hết sức quan trọng, xác định toàn diện các quan điểm, phương châm chỉ đạo và nhiệm vụ. giải pháp bảo vệ Tổ quốc trong tỉnh hình mới,; giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình để xây dựng, phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Hội nghị được tổ chức, để đánh giá toàn diện, sâu sắc tình hình triển khai, Nghị quyết Trung ương 8 khóa 11 đã đề ra; trên cơ sở đó, đề ra nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo.

Sau 10 năm thực hiện nghị quyết về Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tỉnh hình mới, nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân về các quan điểm, chu trương chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Hệ thống chính trị trong tỉnh được củng cố, ngày càng trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ tỉnh được củng cố, tăng cường; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng, an ninh được triển khai ngày càng chặt chẽ, hiệu quả; công tác bảo đảm an sinh xã hội, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc được đẩy mạnh, đời sống của Nhân dân không ngừng được nâng lên. Những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa 11 đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tăng cường tiềm lực quân sự, quốc phòng của địa phương, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc.

Đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà tỉnh Tuyên Quang đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8. Để thực hiện tốt chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đồng chí đề nghị, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng. Kiên quyết, kiên trì đấu tranh,giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý nghĩa của nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tăng cường tiềm lực quân sự, quốc phòng của địa phương, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc. Đồng chí đề nghị, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, khó khăn, thực hiện tốt hơn, toàn diện hơn nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về lịch sử cách mạng của dân tộc ta, ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, về trách nhiệm, quyền lợi nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân. Cùng với đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tin và ảnh: Thanh Xuân_ Trung tâm VH, TT và TT thành phố