UBND thành phố tổ chức họp chuẩn bị Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2023

Sáng ngày 01/03, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức họp về công tác chuẩn bị Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2023. Dự và chủ trì có đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của thành phố; lãnh đạo các xã, phường và đại diện các đền trên địa bàn.

Quang cảnh buổi họp

Năm 2023, Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La được tổ chức từ ngày 01/3 đến ngày 07/3/2023 (tức từ ngày 10/02 đến ngày 16/02 Âm lịch). Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: lễ rước; lễ tế tại Đền Ỷ La, Đền Thượng và tổ chức rước Mẫu từ đền Ỷ La về Đền Hạ, rước Mẫu từ Đền Thượng về Đền Hạ. Phần hội với nhiều hoạt động văn hóa thể thao đặc sắc....Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm một số ý kiến về việc đảm bảo an ninh trật tự khu vực diễn ra lễ hội; Tiếp tục thực hiện và hoàn thành việc trang trí khánh tiết; Xây dựng các phương án đảm bảo an toàn lưới điện, phương án phòng cháy chữa cháy phục vụ lễ khai mạc và các hoạt động của lễ hội....

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh; Sau 2 năm không tổ chức Lễ hội do dịch bệnh năm nay thành phố tổ chức lễ hội do vây yêu cầu các cơ quan , đơn vị các xã phường cần chủ động triển khai các nội dung theo kế hoạch tổ chức lễ hội của thành phố, rà soát lại danh sách đại biểu, khách mời dự lễ hội; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện tiếp đón hướng dẫn đại biểu về dự lễ hội; Đồng thời kiểm tra, duy trì công tác vệ sinh môi trường, công tác phòng cháy chữa cháy toàn bộ khu vực di tích. Bên cạnh đó cần tăng cường bố trí lực lượng phương tiện, trang thiết bị đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và công tác phòng cháy chữa cháy tại khu di tích. Tất cả các khâu, các bước cần được hoàn thiện trong ngày 1/3/2023./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố )