UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1+2 năm 2023

Sáng ngày 24/02, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 tháng 02 năm 2023.  Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo của UBND thành phố  tình hình kinh tế - xã hội tháng 1+2/2023 trên địa bàn thành phố tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, giá trị sản xuất công nghiệp – thủ công nghiệp đạt 1.696,18/10.321,4 tỷ đồng, đạt 16,45% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hoá ước 1.821,9 tỷ đồng, luỹ kế 4.941,29/24.956 tỷ đồng, đạt 19,8% kế hoạch; lượng du khách đến thành phố tháng 2 ước 116 nghìn lượt, doanh thu xã hội về du lịch ước 133,4 tỷ đồng; thu ngân sách ước 41.70 triệu đồng, luỹ kế 93.990/870.816 triệu đồng, đạt 10,8% kế hoạch…Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống Nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thành phố đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho các đối tượng người có công, thân nhân người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo… trong dịp tết. Các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để Nhân dân được đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình.

Lãnh đạo chi cục thuế khu vực thành phố Tuyên Quang phát biểu ý kiến

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra những giải pháp hoàn thành các nhiệm vụ phát triển KTXH tháng 3/2023, các ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề: Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023; duy trì công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường đã ra quân thực hiện lập lại trật tự đô thị; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục, hồ sơ để thi công đường bê tông, ngõ, thôn, xóm, tổ dân phố, hỗ trợ xây dựng cống thoát nước tại khu dân cư, lát vỉa hè, điện chiếu sáng công cộng và trồng cây xanh khu dân cư theo Nghị quyết của HĐND thành phố.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận phiên họp thường kỳ tháng 1+2 năm 2023

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm thành phố cần thực hiện trong tháng 3/2023. Trong đó, trước mắt cần chuẩn bị tốt việc đón tiếp Đoàn công tác của huyện Imisl, tỉnh Jeollbuk, Hàn Quốc thăm và làm việc tại thành phố Tuyên Quang; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Lễ hội Đền hạ, đền Thượng, đền Ỷ La năm 2023; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số, thực hiện chính quyền điện tử, kinh tế số và xã hội số, chú trọng công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động điều hành của các xã, phường. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý đô thị, công tác quy hoạch. Tăng cường công tác thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố)