Thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác ra quân thực hiện trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn

Chiều ngày 16/02, UBND thành phố tổ chức Hội nghị chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác ra quân thực hiện trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố thông tin, sau ngày đầu ra quân, các đơn vị xã, phường đã nhắc nhở hơn 100 trường hợp bày bán hàng, để biển quảng cáo sai quy định; thu giữ trên 20 biển quảng cáo; tháo dỡ hơn 100 mái che, mái vẩy, biển quảng cáo sai quy định; nhiều hộ gia đình cam kết tháo dỡ công trình vi phạm... Đặc biệt tại các phường Minh Xuân, Phan Thiết và Hưng Thành việc lập lại trật tự đô thị được thực hiện rất quyết liệt, đồng bộ với sự tham gia của đầy đủ các lực lượng chức năng trên địa bàn. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số xã, phường triển khai  chưa thực sự quyết liệt chưa hiệu quả như phường Tân Hà, Mỹ Lâm, xã Thái Long..

Đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã, phường đã báo cáo tình hình lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Đồng thời đưa ra những khó khăn, vướng mắc và giải pháp để thực hiện tốt công tác trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Toản ghi nhận, buổi ra quân thực hiện công tác trật tự đô thị đầu tiên trong năm 2023 trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số đơn vị xã, phường còn chưa thực sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ. Nhiều đơn vị còn nể nang, né tránh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, toàn bộ các xã, phường phải thực hiện đồng bộ, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Thông qua hội nghị, rút ra kinh nghiệm, đồng thời căn cứ nhiệm vụ UBND thành phố đã giao và kế hoạch đã xây dựng tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác lập lại trật tự đô thị trong thời gian tới. Đối với các đơn vị xã, phường còn có những vướng mắc, khó khăn có thể đề nghị các phòng ban chuyên môn thành phố kiểm tra, hỗ trợ. Đối với cán bộ của UBND thành phố được phân công phụ trách các đơn vị xã, phường tiếp tục kiểm tra, hỗ trợ, đôn đốc trong thực hiện công tác trật tự đô thị. Đồng chí cũng đề nghị Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền cùng cấp giữ gìn và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong quá trình thực hiện trật tự đô thị trên địa bàn./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)