• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh – Kiểm tra công tác xử lý tảo và vi khuẩn hồ Tân Quang

Sáng ngày 9/2, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đi kiểm tra công tác lý vi khuẩn tảo tại hồ Tân Quang.

 

Hồ Tân

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh - Trao đổi với các cơ quan, đơn vị tại buổi kiểm tra

 Hồ Tân Quang nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Tuyên Quang, không chỉ có vai trò là hồ điều hòa cho toàn thành phố mà nơi đây còn trở thành địa điểm vui chơi, thư giãn của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Hồ Tân Quang và các công trình Đài tưởng niệm, Bảo tàng tỉnh kết thành không gian độc đáo, điểm nhấn thu hút khách du lịch đến Thành Tuyên. Năm 2020, thành phố Tuyên Quang đã đầu tư cải tạo, chỉnh trang đường ven hồ với tổng kinh phí hơn 37 tỷ đồng. Cùng với đó, nhằm bổ sung nguồn lợi thủy sản, bảo tồn đa dạng sinh học trong hồ, tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, thành phố Tuyên Quang đã tiến hành thả 500 kg cá Koi và cá chép đỏ.

Trong thời gian, do thời tiết đột ngột từ lạnh sang nóng, những cơn mưa đầu mùa là nguyên nhân xáo trộn nước tầng đáy, sản sinh vi khuẩn tảo tại hồ Tân Quang nên có hiện tượng cá trong hồ bị chết. Trước tình hình trên, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tiến hành kiểm tra và triển khai công tác xử lý vi khuẩn tảo trong hồ theo phương pháp xử lý bằng hóa chất Cloramim B và chạy xuồng sục oxy tầng đáy. Đồng thời tiến hành thả 150 kg cá mè để làm sạch vi khuẩn tảo trong hồ.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh - trục tiếp đi kiểm tra công tác xử lý nước hồ

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị, Phòng quản lý đô thị, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Trung tâm y tế thành phố và Công ty Cổ phần dịch vụ Môi trường và Quản lý đô thị cần phối hợp chặt chẽ với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường kiểm tra, tiếp tục theo dõi, đánh giá chất lượng nước trong  hồ báo cáo UBND thành phố khi có diễn biến bất thường.

 

                                                      Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 191
Hôm qua : 407