Chiều ngày 31/1 (tức mùng 10 tháng giêng), Phường Ỷ La phát động thi đua và ra quân hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão 2023. Dự lễ phát động thi đua và tết trồng cây năm 2023 có đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố.

Đ/c Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Trần Thị Hiền- Trao giấy khen cho 8 cá nhân

Năm 2022, Đảng ủy phường Ỷ La và các chi bộ trực thuộc đã bám sát chỉ đạo cấp trên, đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm của chính trị của địa phương, vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa tập trung sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội; kinh tế - xã hội duy trì ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong đó, Tổng thu ngân sách thực hiện đạt trên  6 tỷ 943 triệu đồng, đạt 125,1 % kế hoạch, trong đó, thu nội địa trên địa bàn 4 tỷ 194 triệu đồng, đạt 140,5% kế hoạch. Giá trị sản xuất thủ công nghiệp đạt 209,7 tỷ đồng đạt 105,8% kế hoạch; Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 97%. Công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự xây dựng được kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở thường xuyên, trên địa bàn phường không xảy ra tình trạng xây nhà không phép, lấn chiếm đất công.  Các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được đảm bảo chi đúng đối tượng. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì, giữ vững.

Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Nguyễn Mạnh Hùng - Trao giấy khen cho 3 tập thể

Năm 2023, phường Ỷ La đề ra 13 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, phấn đấu 80% cơ sở đảng, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị vững mạnh; phấn đấu giá trị sản xuất thủ công nghiệp trên 188 tỷ đồng; Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên  143 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách ước trên 4 tỷ 607,5 triệu đồng. Xây dựng 1 tuyến phố văn minh đô thị.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ thành phố đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022; Ủy ban nhân dân phường đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc tong thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2022; tặng giấy khen cho 1 tập thể  tổ dân phố và 9 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022.

Ký kết thi đua năm 2023

Ngay sau lễ phát động thi đua, các đại biểu, cán bộ công chức và đại diện các tổ dân phố trên địa bàn phường đã tiến hành ra quân hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão 2023 và đã thực hiện trồng 66 cây sao đen tại tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, thuộc tổ 5 phường Ỷ La.

Ra quân trồng cây tại tuyến đường Nguyễn Chí Thanh

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố