Cần bắt tay vào công việc ngay với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn về việc thực hiện nhiệm vụ công tác đối với các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân toàn tỉnh sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra thi công cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ vào ngày 4 Tết.

Trên tài khoản Facebook và Zalo cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh viết: “Tết Quý Mão đã qua! Đã mấy năm nay mới có một cái Tết không có khẩu trang mà có pháo hoa. Mọi người, mọi nhà đều đón Tết vui, an toàn và tiết kiệm! Ngày mai nông dân lại xuống đồng, công nhân vào nhà máy, thương nhân mở hàng, công chức, viên chức đến công sở. Mọi người đều nỗ lực cho mục tiêu của mình trong năm 2023. Hãy từ bỏ không khí làm việc uể oải, công sở vắng hoe, công trường ì ạch. Hãy dừng lại việc đắm chìm trong tiệc tùng, chúc tụng… Hãy để tháng Giêng không còn là tháng ăn chơi…”

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu và giao nhiệm vụ cho Văn phòng UBND tỉnh tại buổi gặp mặt đầu xuân.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngay từ ngày mùng 2 Tết, Văn phòng UBND tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện để phục vụ lãnh đạo tổ chức kiểm tra toàn bộ tuyến Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ; ngày mùng 4 Tết phục vụ chu đáo đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ lên làm việc tại tỉnh; ngày mùng 5 Tết, phục vụ các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn các huyện, thành phố; chuẩn bị các nội dung phục vụ Lễ phát động thi đua và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023; Lễ khởi công xây dựng Trường THPT Chuyên tỉnh...

Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn, đoạn qua địa phận thành phố Tuyên Quang.

Đoàn công tác UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường tránh thị trấn Sơn Dương.

Đoàn công tác UBND tỉnh nghe đơn vị thi công báo cáo tiến độ thi công công trình cải tạo, nâng cấp đường từ Tân Yên – Thái Sơn – Thái Hòa – Đức Ninh (Hàm Yên).

Cùng với đó, ngay từ sáng sớm ngày mùng 6 Tết, cán bộ, viên chức và người lao động tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã có mặt đông đủ, sẵn sàng bắt tay vào công việc, với tinh thần hành chính phục vụ, tất cả vì các tổ chức, người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính tại Trung tâm.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công làm việc từ ngày 6 Tết để phục vụ nhân dân, danh nghiệp.

Cũng tại buổi gặp mặt đầu xuân, triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Văn phòng UBND tỉnh với chức năng là cơ quan tham mưu giúp việc cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, vì vậy có những việc chưa thể giải quyết trong năm cũ, công việc mới lại phát sinh ngay đầu năm, tất cả đều cần được giải quyết kịp thời và chất lượng. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần làm việc ngay với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tạo thuận lợi tối đa, kịp thời và hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp.

“Một tuần nghỉ tết đủ để chúng ta xả hơi, tái tạo sức lao động. Giờ là lúc để chúng ta quay về với guồng máy công việc thường nhật, không thể chậm trễ hơn. Bỏ bê, chểnh mảng công việc là có tội, là chống lại dòng chảy đổi mới và phát triển của tỉnh, của đất nước. Không thể vì những thói quen cũ mà làm ảnh hưởng đến lợi ích lớn trong hành trình của Tuyên Quang chinh phục những mục tiêu cao hơn, đích đến xa hơn!” - đó là mong muốn và cũng là yêu cầu của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh để mọi công việc được kịp thời ngay từ đầu năm mới.

TQĐT