Thành phố Tuyên Quang phát động thi đua năm 2023

Sáng ngày 31/1, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố Tuyên Quang đã tổ chức phát động thi năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể; cơ quan, đơn vị; Lãnh đạo các xã, phường; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố.

Đại biểu dự Hội nghị Phát động thi đua năm 2023

Năm 2022, công tác thi đua, khen thưởng của thành phố Tuyên Quang được triển khai sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực với các nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, trở thành động lực thúc đẩy mạnh mẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng. Trong đó trọng tâm là các phong trào thi đua: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thành phố Tuyên Quang thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019 - 2025”; phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”... Tiếp tục thu hút và huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, củng cố, nâng cao các tiêu chí đô thị loại II, phát triển trung tâm thành phố Tuyên Quang theo hướng đô thị thông minhNăm 2022, thành phố được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận 2 xã Tràng Đà và Lưỡng Vượng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Tổ chức tốt các hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả, tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Chương trình khai mạc năm du lịch Tuyên Quang, lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ nhất tại Tuyên Quang và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022; trong năm đã đón trên 715.000 lượt khách du lịch, doanh thu từ du lịch, dịch vụ đạt 880 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 975 tỷ đồng, đạt 118,4% kế hoạch, trong đó thu nội địa trên 631 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch; giải quyết việc làm cho 3.937 lao động, đạt 120% kế hoạch; Hỗ trợ kinh phí làm nhà mới cho 24 hộ nghèo, trong đó có 01 hộ nghèo là hộ chính sách người có công với cách mạng, số tiền 1.220 triệu đồng; xóa 84 hộ nghèo, đạt 140% so với kế hoạch tỉnh giao; an sinh xã hội được chú trọng, y tế, giáo dục được quan tâm, quốc phòng, an ninh được bảo đảm, hệ thống chính trị vững mạnh.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh phát động thi đua năm 2023

Từ các phong trào thi đua đã có 3 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 33 tập thể và 64 cá nhân được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; 246 tập thể và 587 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng Giấy khen có thành tích trong các phong trào thi đua. 6 tập thể được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và 17 cá nhân được nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; 92 tập thể được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố công nhận Danh hiệu thi đua “Tập thể lao động tiên tiến” và 251 “Chiến sĩ thi đua cơ sở”  và 1.308 cá nhân được công nhận Lao động tiến tiến”.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh nhấn mạnh, Năm 2023, là năm giữa nhiệm kỳ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021-2025 của thành phố đòi hỏi toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố phải tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, nắm bắt thời cơ, chủ động, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đề nghị, Các cơ quan, đơn vị, địa phương của thành phố tiếp tục quán triệ sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng. Tổ chức phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, phù hợp ở nhiều nội dung như: Thi đua đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số; đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 18/18 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, thu ngân sách đạt 812 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp - thủ công nghiệp đạt 10.312,5 tỷ đồng; giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt 117 triệu USD; thu nhập bình quân đầu người 106,2 triệu đồng/người/năm; thu hút 860 nghìn lượt khách du lịch, doanh thu xã hội từ du lịch 1.083 tỷ đồng; tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tạo việc làm trên 3.400 lao động; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,6%,

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến ký kết thi đua năm 2023

Ngay tại lễ phát động, đại diện các khối cơ quan, đoàn thể và xã, phường trên địa bàn đã phát biểu quyết tâm và ký cam kết đẩy mạnh phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực nhằm hoàn thành mọi chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với vai trò là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Tin và arnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố