Lễ khởi công Dự án xây dựng Trường trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang

Sáng ngày 30/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng trường trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang. Đại biểu Trung ương dự Lễ khởi công có đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng; Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – giáo dục của Quốc hội; Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Ban công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó trưởng ban tổ chức Trung ương Đảng; Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; các đồng chí trợ lý, Thư ký của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; chuyên viên các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Lê Thị Kim Dung, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; lãnh đạo thành phố Tuyên Quang và cán bộ, giáo viên trường trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại biểu dự Lễ khởi công dự án công trình Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Dự án công trình trường Trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang được đầu tư xây dựng tại tổ 2 phường Tân Hà trên tổng diện tích 6 ha gồm các khối hành chính quản trị, nhà hiệu bộ, Hội trường 500 chỗ ngồi thiết kế xây dựng 3 tầng, diện tích trên 1.330 m2; khối dành cho trung học cơ sở  3 tầng và 1 tầng trệt, diện tích trên 1.340 m2; khối học dành cho trung học phổ thông thiết kế 4 tầng, diện tích trên 1.400 m2, Tổng diện tích sàn trên 6.720 m2; Khối phục vụ học tập và hội trường thiết kế 4 tầng, diện tích 725 m2, tổng diện tích sàn khoảng 3.623 m2; khối nhà đa năng thiết kế 3 tầng, tổng diện tích sàn 3.066 m2, khu thể thao, sân chơi, khối nội trú và công vụ, thiết kế 4 tầng, diện tích sàn trên 6.000 m2, cùng nhiều hạng mục, phụ trợ khác…, tổng mức đầu tư 255 tỷ đồng, do Sở giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Hà Đô và Công ty Cổ phần xây lắp Nam Hải…Công trình sau khi được hoàn thành sẽ mang đến môi trường giáo dục hiện đại theo tiêu chuẩn quốc gia, có kiến trúc đáp ứng xu hướng mới với không gian mở, tiện ích, góp phần đảm bảo điều kiện về môi trường làm việc, nâng cao chất lượng giảng dạy học tập của giáo viên và học sinh.

Đ/c Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu và phát lệnh khởi công

Phát biểu và phát lệnh khởi công Dự án, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh khẳng định, tỉnh Tuyên Quang luôn coi phát triển giáo dục đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với sự quan tâm, phát triển giáo dục đại trà, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn là một trong 4 nhiệm vụ đột phá giai đoạn 2021-2025. Dự án Công trình trường Trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ trở thành điểm nhấn giáo dục của tỉnh và đáp ứng nhu cầu học tập của trên 1.300, trong đó có khoảng 400 học sinh ở nội trú. Đây là công trình trọng điểm của tỉnh có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, với mục tiêu xây dựng và phát triển trường thành cơ sở giáo dục có chất lượng giáo dục cao, đạt chuẩn quốc gia, có trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại; đảm bảo đầy đủ các điều kiện để thực hiện nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng học sinh có tố chất thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và của tỉnh Tuyên Quang.  Để dự án công trình hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị, ngay sau lễ khởi công, Sở giáo dục và đào tạo, đơn vị được giao làm chủ đầu tư tiếp tục chỉ đạo, khẩn trương tổ chức thi công, xây dựng công trình, quản lý chặt chẽ về chất lượng công trình; không để xảy ra thất thoát, lãng phí; các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Tuyên Quang tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chủ đầu tư và các nhà thầu thi công xây dựng Dự án; đơn vị trúng thầu xây lắp dự án cần tập trung đầy đủ thiết bị, vật tư, nhân lực kỹ thuật để thi công công trình bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả; đơn vị tư vấn giám sát phải đảm bảo các hạng mục công trình được thi công theo đúng kỹ thuật so với bản vẽ thiết kế, đảm bảo chất lượng, an toàn và tiến độ thi công theo lộ trình đã đề ra theo từng giai đoạn, từng hạng mục và cả công trình.

Các đ/c đại biểu lãnh đạo Trung ương và Tỉnh bấm nút khởi công Dự án công trình trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng quà cho nhà trường THPT Chuyên

Nhân dịp này Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng quà cho nhà trường, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Tuyên Quang tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đạt được nhiều thành tích trong hoạt động dạy và học.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với  đại biểu và cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố