Ngày 25/01/2023 Thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội đua thuyền trên Sông Lô

Chiều ngày 25/1/2023 tức ngày mồng 4 tết Nguyên đán Quý Mão, tại khu vực bến phà Nông Tiến cũ thuộc tổ 6 phuờng Minh Xuân, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội đua thuyền trên Sông lô năm 2023

Hội đua thuyền là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa của Lễ hội Xuân thành phố Tuyên Quang nhằm giới thiệu với nhân dân và du khách thập phương một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân xứ Tuyên…Hội đua có 15 đội ở 15 xã, phường của thành phố Tuyên Quang. Hội đua có 450 vận động viên  tham gia, mỗi đội có 30 vận động viên, trong đó có 4 vận động viên dự bị. Quy trình của cuộc thi là mỗi đội đua phải trải qua một vòng đua trên sông Lô, đoạn từ bến phà Nông Tiến cũ đến soi Tình Húc và quay trở lại với chiều dài khoảng 3 km. Hội đua thuyền trên sông Lô xuất phát từ môn thể thao bơi chải truyền thống. Đây là môn thể thao phát triển rất mạnh ở miền Bắc sau Chiến thắng Bạch Đằng của quân và dân ta năm 938. Đến nay, Hội đua thuyền trên sông Lô mỗi dịp đầu xuân đã trở thành một lễ hội sông nước độc đáo, thu hút rất đông người dân và du khách thập phương đến tham dự, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của vùng đất và con người xứ Tuyên.

Ban biên tập