• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

500 kg cá chép đỏ và cá Koi được thả xuống hồ Tân Quang bổ sung nguồn lợi thủy sản, tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường

Sáng 19/1, UBND thành phố Tuyên Quang phối hợp với Hội doanh nghiệp thành phố tổ chức Lễ thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản, tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường tại Hồ Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.  Tham dự buổi Lễ có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Đại diện hội doanh nghiệp thành phố và đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố tham gia thả cá tại hồ Tân Quang 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thả 500 kg cá chép đỏ và cá Koi là một giống cá của Nhật Bản, đảm bảo cân bằng sinh thái khu vực hồ Tân Quang. Toàn bộ kinh phí do Hội doanh nghiệp và các đơn vị doanh nghiệp tài trợ.

Hồ Tân Quang nằm giữa trung tâm thành phố được kết nối với các công trình Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và Bảo tàng tỉnh thành không gian độc đáo, cấu trúc, hình thái không gian gắn liền với cấu trúc đô thị tạo nên cảnh quan sinh động, trở thành bộ phận quan trọng không thể thiếu trong tổng thể đô thị. Hồ Tân Quang không chỉ có vai trò điều hòa cho toàn thành phố mà nơi đây còn trở thành địa điểm vui chơi, thư giãn của đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách. Việc thả cá xuống hồ Tân Quang không chỉ bổ sung nguồn lợi thủy sản, bảo tồn đa dạng sinh học trong hồ, mà qua đó còn nhằm thể hiện vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chung tay giữ gìn, bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường.Tại đây, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh cũng đề nghị các phường tiếp giáp hồ Tân Quang cần tích cực tuyên truyền đến người dân về vai trò, lợi ích của việc bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường, bảo vệ các hồ điều hòa sinh thái để cảnh quan thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp, trở thành điểm đến hấp dẫn của mỗi người dân.

                              Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 509
Hôm qua : 613