Thường trực Thành ủy Tuyên Quang kiểm tra việc triển khai thực hiện các Dự án trên địa bàn thành phố

Chiều ngày 9/2,  đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã đi kiểm tra thực địa công tác triển khai các dự án thuộc Công ty Cổ phần Lâm sản và khoáng sản Tuyên Quang tại phường An Tường, xã Lưỡng Vượng và xã Tràng Đà; Dự án Khu vui chơi giải trí Bách Thảo Ngân tại phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang.  Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo các phòng, Ban chuyên môn của thành phố.

Các đ/c Thường trực Thành ủy Tuyên Quang

Kiểm tra thực hiện Dự án Trung tâm vui chơi thể thao Thành Tuyên tại thôn 4, xã Lưỡng Vượng

Dự án nhà máy gạch Tuynel công nghệ cao Tuyên Quang tại xã Tràng Đà, thuộc Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang, được xây dựng tại xóm 4 xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang có diện tích trên 5 ha đi vào sản xuất từ tháng 10/2022, với tổng mức đầu tư trên 130 tỷ đồng, là một trong những nhà máy tiên phong trong sản xuất gạch Tuynel công nghệ cao theo tiêu chuẩn tuần hoàn,  ứng dụng công nghệ tự động hóa, chu trình khép kín từ khâu xử lý tạo hình xếp mộc ra thành phẩm, công suất 40 triệu viên/năm. Nhà máy đang tạo việc làm cho 70 lao động với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.

Trung tâm vui chơi thể thao Thành Tuyên tại thôn 4, xã Lưỡng Vượng, thuộc Công ty Cổ phần chế biến lâm sản và khoáng sản Tuyên Quang được triển khai trên diện tích gần 1,3 ha bao gồm các hạng mục: 2 sân bóng cỏ nhân tạo, bể bơi, khu tắm dưỡng sinh, nhà chức năng, nhà điều hành và các hạng mục công trình phụ trợ khác, đến nay các hạng mục chính đã và đang vào giai đoạn hoàn thiện.

Các đ/c Thường trực Thành ủy Tuyên Quang

Kiểm tra thực hiện Dự án mở rộng dây chuyền sản xuất nhà máy gạch Tuynel Viên Châu

Dự án khu vui chơi giải trí Bách Thảo Ngân do Công ty TNHH vận tải và thương mại dịch vụ Thành Trung thực hiện, tại tổ 1 phường Tân Hà, với tổng diện tích trên 5 ha, gồm khách sạn, nhà hàng, luyện tập thể thao, nhà thi đấu đa năng, bể bơi, dịch vụ, vui chơi... đảm bảo phục vụ du khách từ ăn uống, ngủ nghỉ đến thi đấu thể thao, hội nghị, cùng hệ thống các công trình phụ trợ diện tích 2.683 m2 gồm đường đi nội bộ, vườn hoa cây cảnh, hàng rào,... Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo thành một quần thể vui chơi giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái độc đáo, hấp dẫn, thu hút du khách tham quan, lưu trú mỗi năm; giải quyết việc làm cho lao động địa phương,  tổng vốn đầu tư trên 45,2 tỷ đồng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm 2023.

Sau khi kiểm tra thực địa và nghe các đơn vị chủ đầu tư thực hiện dự án báo cáo tình hình, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên, nhấn mạnh ý nghĩa, hiệu quả về mặt kinh tế và xã hội của dự án; ghi nhận, biểu dương tâm huyết của đơn vị chủ đầu tư, sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban chuyên môn và các địa phương, trong quá trình phối hợp thực hiện các thủ tục và giải phóng mặt bằng để triển khai dự án theo Quyết định được phê duyệt. Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, Việc triển khai và đưa vào hoạt động của nhà máy gạch tuynel công nghệ cao, tự động hóa, phù hợp với xu thế phát triển công nghiệp hóa hiện nay và góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt là việc triển khai  dự án đầu tư các hạng mục vui chơi giải trí, được kỳ vọng tạo ra sức hút mới, tạo thêm điểm nhấn và thu hút khách du lịch đến với thành phố Tuyên Quang. Đồng chí đề nghị đơn vị chủ đầu tư tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phân kỳ, lựa chọn những hạng mục quan trọng, điểm nhấn để triển khai xây dựng trước; Cần tiếp thu ý kiến của các ngành chức năng để xây dựng các hạng mục kiến trúc phù hợp với văn hóa, lịch sử, cảnh quan môi trường sinh thái và có tính độc đáo; gắn phát triển sản xuất kinh doanh với song hành bảo vệ quyền lợi người lao động, tham gia các chương trình an sinh xã hội, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của thành phố. Các đơn vị chủ đầu tư cần tuân thủ các quy định của Luật Đầu tư và các nội dung được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt; thực hiện đúng các quy định của pháp luật về xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, phòng cháy và chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn lao động; triển khai Dự án công trình xây dựng không ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống của nhân dân.

Kiểm tra Dự án khu vui chơi giải trí Bách Thảo Ngân tại phường Tân Hà

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố