Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên làm việc với Đảng ủy phường Hưng Thành

Sáng ngày 17/2, đoàn công tác của Thành ủy do đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy phường Hưng Thành về  tình hình thực hiện triển khai nhiệm vụ đầu năm 2023; Một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy; đại diện các phòng, ban chuyên môn thành phố.

Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Hưng Thành

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phường Hưng Thành đã  báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, ngay từ đầu tháng 1 năm 2023, phường Hưng Thành đã xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo thực hiện tốt ra quân làm công tác đảm bảo trật tự đô thị trước tết nguyên đán; Công tác quản lý đất đai, xây dựng được tăng cường. đã tổ chức hội nghị chuyên đề triển khai, thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn phường Hưng Thành năm 2023; tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, xây dựng trên địa bàn phường sau tết nguyên đán. Triển khai kế hoạch về thực hiện Nghị quyết số 30 ngày 30/10/2021 của Đảng uỷ về xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; kế hoạch cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; kế hoạch thực hiện kiên cố hoá đường giao thông, làm cống rãnh thoát nước…Đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, phường Hưng Thành đã thực tốt công tác chăm lo tết, đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão. Địa phương đã tặng và chuyển quà 329 xuất trị giá trên 140 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ gia đình nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội. Phường đã Tổ chức Chương trình Xuân Yêu thương, chương trình với chủ đề "Tấm lòng nhân ái và lòng biết ơn", đã trao tặng 84 xuất quà trị giá 42,0 triệu đồng, cho các đối tượng nạn nhân nhiễm chất độc da cam; hộ nghèo, hộ cận nghèo và 14 hộ khó khăn đột xuất...Nhân dân trên địa bàn phường vui Tết đón Xuân an toàn và tiết kiệm. Công tác quốc phòng, an ninh trước và sau Tết Nguyên đán ổn định và được giữ vững. MTTQ và các đoàn thể địa phương đã tổ chức gặp gỡ động viên gia đình và tân binh lên đường nhập ngũ và làm nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ghi nhận, biểu dương đánh giá cao tinh thần đoàn kết cố gắng của Đảng bộ Nhân dân phường Hưng Thành trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội những tháng đầu năm 2023. Đây cũng là tiền đề, động lực cho địa phương đạt kết qủa trong năm 2023 và các năm tiếp theo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của nhiệm kỳ. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế Xã hội năm 2023, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đề nghị, Cấp ủy, chính quyền phường Hưng Thành tiếp tục đoàn kết; đưa ra các giải pháp phù hợp để không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; Nêu cao vai trò tính nêu gương, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các loại dịch vụ phục vụ du lịch, nhất là dịch vụ Homestay; MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần lựa chọn, đổi mới nội dung, xây dựng việc làm cụ thể mang tính đột phá; duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản tại tổ dân phố; tăng cường công tác quản lý đô thị gắn với xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố