Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Lưỡng Vượng

Sáng 22/2, Thường trực Thành ủy Tuyên Quang đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lưỡng Vượng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng đảng năm 2022; nhiệm vụ năm 2023 và một số kết quả thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Lưỡng Vượng

Năm 2022, cấp ủy, chính quyền xã Lưỡng Vượng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phóng- an ninh và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/12 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đạt trên 3 tỷ 170 triệu đồng, đạt 175,3% kế hoạch; tạo việc làm mới cho 248 lao động, đạt 102% kế hoạch, tỷ lệ lao động trên địa bàn xã qua đào tạo 80%, trong đó đào tạo nghề 75%; Tăng cường phố hợp với các phòng, ban chuyên môn của thành phố trong việc giải phóng mặt bằng các công trình, dự án đang được triển khai treend dịa bàn xã;  Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thành phố; thực hiện ra quân 85 lượt làm công tác tật tự đô thị; Hoàn thành 750 m cống thoát nước khu dân cư; 235 m đường bê tông, với tổng số tiền trên 638 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 288 triệu đồng. hoàn thành lắp đường điện chiếu sáng khu dân cư chiều dài 2.400m. Giữ vững chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và từng bước thực hiện các tiêu chuẩn thành lập phường. Công tác an sinh xã hội, giáo dục, y tế được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong năm đã giảm được 8 hộ nghèo, đạt 160% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm; 16/16 chi bộ trực thuộc được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 97,2%.

Tại buổi làm việc xã Lưỡng Vượng cũng đề xuất, kiến nghị với thành phố về việc tiếp tục hỗ trợ kinh phí xây dựng vỉa hè, cống thoát nước khu dân cư tại thôn 4, 5 và quy hoạch địa điểm xây dựng chợ xã Lưỡng Vượng; đầu tư, quy hoạch xây dựng nghĩa trang nhân dân và quan tâm bố trí chức danh công tác cán bộ xã theo quy định…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Lưỡng Vượng trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian vừa qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, Với địa bàn đặc thù vừa cận đô thị, vừa nông thôn, trên địa bàn xã đang triển khai rất nhiều dự án, công trình là điều kiện, cơ hội để xã phát triển trong thời gian tới. Cấp ủy, chính quyền xã Lưỡng Vượng cần chủ động, nắm bắt, quản lý tốt địa bàn, tạo điều kiện cho các thành phần tham gia phát triển kinh tế, nhất là phát triển thương mại, dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, sản phẩm đặc trưng của địa phương, mang lại thu nhập cho người dân. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án; Chủ động xây dựng kế hoạch, phân công rõ trách nhiệm quản lý địa bàn, quản lý đất đai; làm tốt công tác an ninh trật tự, đặc biệt là khu vực chợ đầu mối, để không gây cản trở, mất an toàn giao thông. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tiếp tục có giải pháp, lựa chọn, xây dựng phần việc, mô hình hiệu quả thiết thực trong việc cưới, việc tang và lễ hội và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Lưỡng Vượng

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Khẩn trương rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế  - xã hội mà  Nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra. Quyết tâm thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố