Đại hội Đại biểu Hội nông dân phường Đội Cấn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 24/2, Hội nông dân phường Đội Cấn đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân thành phố chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo đại hội các xã, phường. Dự Đại hội có đồng chí Đào Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo Hội Nông dân thành phố; Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Đội Cấn và 86 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 600 hội viên nông dân trong toàn phường.

Đại biểu dự Đại hội Hội nông dân phường Đội Cấn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

5 năm qua, Hội Nông dân phường Đội Cấn đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch và triển khai nhiệm vụ thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 127 hội viên mới có 9 hội viên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Phối hợp tổ chức tuyên truyền được 253 buổi có trên 8.710 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham dự; phối hợp tổ chức 158 lớp tập huấn mùa vụ, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 4.740 lượt cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp mở 3 lớp dạy nghề, cho 120 học viên hội viên nông dân, Tỷ lệ nông dân sau học nghề có việc làm đạt trên 90% đảm bảo kiến thức áp dụng vào sản xuất, dịch vụ kinh doanh của gia đình hội viên. Đồng thời, tăng cường tín chấp cho hội viên vay các nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, các Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và  phát triển nông thôn với  dự nợ trên 18 tỷ đồng, vận động nông dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa...Qua đó, đã xây dựng và duy trì 152 mô hình kinh tế; vận động thành lập mới 1 chi hội nghề nghiệp; 3 Tổ hợp tác và 1 HTX nông nghiệp công nghệ cao Việt Bắc liên kết tiêu thụ sản phẩm cho các Tổ hợp tác.

Đ/c Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Đào Thị Mai - Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung - Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Không chỉ xây dựng củng cố tổ chức hội, tập trung thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, hội viên, nông dân trên địa bàn phường Đội Cấn còn phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong 5 năm qua, hội viên, nông dân đã đóng góp 3.150 triệu đồng, 2.260 ngày công, hiến 3.350 m2 đất, sửa chữa, làm mới 53,7 km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa, sửa chữa 50,7 km kênh mương nội đồng, lắp đặt 2.752 m cống thoát nước khu dân cư, xây dựng 05 nhà văn hóa tổ dân phố, xóa 35 nhà tạm dột nát, lắp 9,3 km hệ thống đèn đường chiếu sáng tại các khu dân cư, vận động làm mới 573 công trình nhà tiêu hợp vệ sinh từ vốn của gia đình và nguồn xã hội hóa...

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội nông dân phường Đội Cấn tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phù hợp với  nguyện vọng của hội viên, nông dân. Phát huy vai trò trách nhiệm của Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân. Phấn đấu hàng năm có trên 70% hộ nông dân đăng ký phấn đấu đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi; giúp đỡ 4 hộ nghèo có hội viên nông dân thoát nghèo. thành lập mới ít nhất từ 1 đén 2 chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp có tham gia vào hoạt động tổ chức sản xuất sản phẩm hàng hóa liên kết theo chuỗi giá trị. 100% hộ sản xuất kinh doanh thực hiện cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội nông dân phường Đội Cấn nhiệm kỳ 2023-2028

Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã nhất trí bầu 15 Ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu 10 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Tuyên Quang khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã thông qua Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp này, Trung ương Hội nông dân Việt Nam đã tặng bằng khen cho Hội nông dân phường Đội Cấn; Ủy ban nhân dân, Hội nông dân phường Đội Cấn đã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đ/c Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Đào Thị Mai

Trao Bằng khen của Trung ương Hội nông dân Việt Nam cho Hội nông dân phường Đội Cấn

Lãnh đạo Đảng ủy phường Đội Cân - Trao giấy khen cho 3 tập thể

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố