Họp chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Thể dục - Thể thao toàn tỉnh, Lễ đón nhận Bằng ghi danh thực hành Then và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022.

Sáng nay, 30 - 5, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Tuyên Quang năm 2022 và Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Tuyên Quang lần thứ IX diễn ra trong 3 ngày từ 24 đến 26 - 6 với 15 môn thi đấu. Đại hội sẽ được khai mạc tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) và được truyền hình trực tiếp trên Báo Tuyên Quang online.

Thảo luận tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố, các cơ quan liên quan đã đóng góp ý kiến về nội dung triển khai các hoạt động trong chương trình Đại hội như: Nội dung chương trình, kịch bản, trang trí khánh tiết, công tác tuyên truyền cổ động, trang phục, địa điểm thi đấu các môn trong chương trình Đại hội Thể dục - Thể thao lần thứ IX; kịch bản nghệ thuật chương trình đồng diễn tại lễ khai mạc...

Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được tổ chức vào dịp Lễ hội Thành Tuyên năm 2022 có sự tham gia của 20 tỉnh trong cả nước. Lễ đón nhận được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 8 đến ngày 10 - 9, dự kiến được truyền hình trực tiếp trên Báo Tuyên Quang online và một số cơ quan báo chí trong cả nước.

Đại diện lãnh đạo Báo Tuyên Quang phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Các đại biểu đã thảo luận, thống nhất quy mô, thời gian, địa điểm, nội dung chương trình tổ chức Lễ đón nhận, Đêm hội Thành Tuyên và các hoạt động khác như: Tuần Văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội, Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch của các tỉnh tham gia lễ đón nhận, Chung kết cuộc thi “Người đẹp Xứ Tuyên”; trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa, nghi lễ sinh hoạt truyền thống các dân tộc; Liên hoan văn hóa và Triển lãm ảnh “Sắc màu văn hóa các dân tộc Tuyên Quang”, Giải đua xe đạp mở rộng “Hành trình về Tân Trào - Thủ đô Kháng chiến”, thi đấu giải quần vợt, giải bóng bàn các câu lạc bộ mở rộng; vòng chung khảo và tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu di tích lịch sử cách mạng” và Cuộc thi “ảnh đẹp du lịch”; Chương trình “Trưng bày, giới thiệu ẩm thực các dân tộc" và Lễ hội bia Hà Nội, Hội chợ Thương mại - Du lịch và Chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương khẳng định Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh, Lễ đón nhận Bằng ghi danh thực hành Then và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022 là dịp để tuyên truyền, quảng bá di sản, tiềm năng thế mạnh phát triển du lịch của Tuyên Quang đến với bạn bè và du khách. Đồng chí tiếp thu toàn bộ các ý kiến góp ý, qua đó chỉ đạo cơ quan chuyên môn hoàn chỉnh kế hoạch. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phối hợp chặt chẽ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức các hoạt động, triển khai theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công cụ thể; các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền trước, trong và sau các sự kiện.

TQĐT